Các doanh nghiệp Nga mở rộng hợp tác tại Việt Nam

Tại cuộc họp báo, Vụ trưởng Vụ báo chí của Ủy ban khoa học và Công nghệ cao thuộc Viện Duma Liên bang Nga Chashinsky Andrey Alexandrovich, nhấn mạnh hiện nay quan hệ hai nước Việt Nam và Liên bang Nga đã nâng lên mức đối tác chiến lược toàn diện. Chính vì vậy, hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước đang được thúc đẩy mạnh mẽ, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, thương mại-đầu tư.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, các doanh nghiệp hàng đầu của Liên bang Nga tiếp tục thực hiện dự án dài hạn “Nga-Việt Nam: Nền kinh tế mới," đồng thời những công ty này sẵn sàng hợp tác với các công ty, doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển, áp dụng những công nghệ mới nhất của Liên bang Nga tại thị trường Việt Nam.

Tại buổi họp báo, đại diện các công ty công nghệ cao của Nga đã giới thiệu về những lĩnh vực có thế mạnh và có nhiều tiềm năng hợp tác với các đối tác của Việt Nam, gồm kỹ thuật điện, tự động học; chế tạo và sản xuất thuốc chẩn đoán dùng trong phòng thử nghiệm; công nghệ thông tin; chất rửa; vật liệu ngành điện; hệ thống bảo vệ vật lý; khoan; sản phẩm công nghệ mới dành cho sức khỏe con người...

Dự kiến đoàn doanh nghiệp Nga sẽ làm việc với Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Việt Nam; có buổi thuyết trình giới thiệu các công ty Nga tại Trung tâm Nhiệt đới Việt-Nga; tham dự Hội thảo Việt-Nga với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức khoa học-kỹ thuật Việt Nam và các công ty doanh nghiệp Việt Nam; Hội thảo doanh nghiệp Nga-Việt...

Qua các buổi gặp gỡ trực tiếp với doanh nghiệp Việt Nam, các công ty Nga có thể trình bày những kinh nghiệm và thành tựu mới nhất của mình.

Theo Thanh Hải (TTXVN)

Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

Bào ngư, tôm, cá...vào giỏ quà Tết 2023

(PLO)- Đầu tháng 12, các siêu thị lớn ở TP.HCM đã bắt đầu bày bán nhiều mẫu giỏ quà Tết 2023, đặc biệt nhiều hộp quà được thiết kế có nắp đẹp, có thể dùng làm tranh treo tường được.