Các môn thi cuối - đề vừa sức

Môn Hóa: Đề vừa sức nhưng hơi dài

Đề thi môn Hóa khối A sáng nay gồm 50 câu, thời gian làm bài 90 phút. Thí sinh nhận định phần lý thuyết bám sát SGK, riêng những câu bài tập hơi lắt léo, tốn nhiều thời gian để giải.

Nguyễn Đức Thành, dự thi ĐH GTVT (cơ sở quận 9) nhận xét: “Phần lý thuyết dễ hơn em nghĩ, có hết trong SGK. Còn phần bài tập cũng hơi khó, vài câu em chưa kịp tìm ra đáp án nên chọn theo cảm tính. Em đoán mình cũng trên 6 điểm môn này”.

Các môn thi cuối - đề vừa sức ảnh 1
Những thí sinh đầu tiên ra khỏi khu vực thi Hội đồng thi ĐH GTVT TP.HCM với tâm trạng nhẹ nhàng. Ảnh: ANH PHÚ

Chung quan điểm, Lê Hoàng Tiếp, dự thi trường ĐH KHTN TP.HCM cho rằng: “Đề dễ nhưng dài. Nhất là mấy câu bài tập giải mất nhiều bước mà chưa có kết quả. Em thấy các bạn chung phòng cũng tận dụng thời gian làm bài chứ không nhiều bạn hoàn thành bài thi sớm. Em đoán mình được 7 điểm”.

Lo lắng hơn đôi chút, Trần Phi Nam, dự thi ĐH GTVT TP.HCM nói: “Em chỉ tự tin đúng chừng 40% - 50% thôi. Đề dài, bài tập giải mãi không xong”.

Em Nguyễn Đặng Hoàng Trình, dự thi ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có vẻ lạc quan hơn: “Vừa đọc xong đề là em làm ngay mấy câu lí thuyết, phần này dễ. Riêng những câu bài tập hơi khó, em dành thời gian làm sau. Em nghĩ mình được trên 7 điểm”.

Lấy ý kiến thêm gần chục thí sinh ở các Hội đồng thi trên, đa phần các em đều dự đoán làm được 5 – 7 điểm. Số ít thí sinh tự tin giành 8, 9 điểm môn này.

Môn tiếng Anh: Nhiều từ mới

“Đề không khó đâu anh, chỉ có nhiều từ hơi lạ, em chưa được tiếp xúc nên không hiểu nghĩa. Em thấy đề yêu cầu phần nhiều kiến thức dàn trải trong chương trình học. Chắc em cũng được trên 6 điểm” – Phương Ngân, dự thi trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nói

Tự tin hơn, Huỳnh Thảo My, dự thi ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chia sẻ, sau khoảng 60 phút là em đã hoàn thành bài thi. Em cho rằng đề dễ hơn em dự đoán, có thể em sẽ đạt trên 8 điểm môn thi này.

Trái ngược, Nguyễn Quốc Hùng dự thi ĐH Kinh tế - Luật băn khoăn: “Có mấy câu hơi lạ em làm nhưng không tự tin. Chắc em làm cũng chỉ được 4, 5 điểm thôi”.

Thăm dò ý kiến thêm vài thí sinh, các em có chung ý kiến, đề không quá khó, đòi hỏi kiến thức cơ bản nhiều. Đa số các em dự đoán làm được trên 60% đề thi.

ANH PHÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.