Các nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học đang “lay lắt”

Với sáu nhà máy đã đi vào hoạt động, công suất thiết kế đạt trên 530 triệu lít ethanol/năm. Tuy nhiên, các nhà máy này hoạt động cầm chừng hoặc phải tạm ngừng sản xuất do thị trường trong nước chưa mặn mà với xăng sinh học.

“Dự án quy hoạch ngành sản xuất nhiên liệu sinh học được Thủ tướng phê duyệt đang được triển khai đúng tiến độ đề ra và dự kiến cuối năm 2013 sẽ hoàn thành… Nếu các dự án đầu tư được triển khai đúng tiến độ thì tới năm 2015 cả nước sẽ có 13 nhà máy sản xuất nhiên liệu sinh học đủ cung ứng cho việc pha chế xăng sinh học E5 phục vụ người dân cả nước. Thậm chí, nếu các nhà máy này chỉ hoạt động 75% công suất vẫn đủ cung cấp cho thị trường trong nước và giúp người nông dân thoát nghèo bền vững. Vấn đề đặt ra đối với các nhà máy hiện nay là việc đảm bảo đủ nguyên liệu sản xuất ổn định và tổ chức tiêu thụ sản phẩm” - ông Hiệp nói.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.