Các nước Ả Rập thừa nhận phe nổi dậy Syria

Theo Tân Hoa xã, hội nghị đưa ra tuyên bố chung như sau:

- Phản đối chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad, lên án Syria vi phạm nhân quyền và quyền tự do cơ bản.

- Công nhận phe đối lập là đại diện hợp pháp của nhân dân Syria, Hội đồng Dân tộc Syria là đại diện đối thoại của phe đối lập.

- Kêu gọi ông Kori Annan đề ra lịch trình cụ thể cho những bước đi sắp tới, trong đó có việc đưa vấn đề Syria trở lại Hội đồng Bảo an LHQ nếu bạo lực không chấm dứt.

- Sẽ thành lập Nhóm thực hiện trừng phạt để thực hiện hiệu quả các biện pháp trừng phạt đối với Syria. Pháp sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên trong tháng 4.

Tại hội nghị, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton thông báo Mỹ sẽ hỗ trợ thiết bị viễn thông cho phe nổi dậy Syria và viện trợ nhân đạo cho Syria 12,2 triệu USD thông qua các tổ chức nhân đạo thế giới. Các nước Saudi Arabia, Qatar và Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất cho biết sẽ viện trợ 100 triệu USD cho phe nổi dậy Syria.

THIÊN ÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.