HÔM QUA, CUỘC GẶP GỠ GIỮA TỔNG CỤC TDTT VÀ VPF

Các ông bầu vẫn mở cửa cho đài truyền hình

Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết: “HĐQT VPF có báo cáo về các vấn đề liên quan đến bản quyền truyền hình cho Tổng cục TDTT để chúng tôi báo cáo với Bộ VH-TT&DL. Chúng tôi chỉ ghi nhận tất cả ý kiến và được biết Bộ VH-TT&DL cũng đã thành lập đoàn thanh tra việc ký kết hợp đồng theo đề nghị của VPF. Tổng cục và Bộ khẳng định với VPF là mọi việc đều phải căn cứ theo quy định của pháp luật Việt Nam, các quy định của FIFA, của LĐBĐ VN. Tất cả kết luận của Thanh tra Bộ sẽ là quyết định cuối cùng”.

Theo đó, các đại diện của VPF trình bày một số việc về bản hợp đồng LĐBĐ VN ký với AVG cần xem xét lại về thời gian (20 năm), về giá trị hợp đồng (6 tỉ đồng/mùa, lũy tiến mỗi năm 10%). Trong vòng 15 ngày, kết luận của Thanh tra Bộ sẽ xác định ai là chủ sở hữu của giải đấu và sau này các bên sẽ ngồi lại thỏa thuận về giá trị hợp đồng.

Các ông bầu vẫn mở cửa cho đài truyền hình ảnh 1

Chủ tịch HĐQT VPF cho biết sẽ tiếp tục “mở cửa” để các đài truyền hình vào sản xuất dù đã có công văn của Bộ VH-TT&DL. Ảnh: XUÂN HUY

Một đại diện của Tổng cục TDTT cho biết thêm đặt trường hợp VPF không đồng ý với kết luận của Thanh tra Bộ VH-TT&DL thì theo luật, VPF có quyền khiếu nại lên cấp trên.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL cũng có công văn yêu cầu LĐBĐ VN, ban tổ chức địa phương tôn trọng hợp đồng chuyển nhượng thương quyền giữa LĐBĐ VN đã ký với AVG, được hiểu là các nhà đài muốn truyền hình trực tiếp phải có sự đồng ý của AVG. Tuy nhiên, một số ông bầu trong HĐQT VPF lại có quan điểm khác. Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cho biết: “Chúng tôi vẫn giữ vững quan niệm bóng đá phải phục vụ nhân dân. Ở các trận đấu cuối tuần này, tôi hay các ông bầu khác như anh Tiến Anh, anh Đoàn Nguyên Đức vẫn mở rộng cửa sân cho các đài truyền hình nào có nhu cầu thì cứ vào quay và phát sóng miễn phí”.

THANH THANH - CÔNG TUẤN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

'Ronaldo sẽ khăn gói rời khỏi Al Nassr'

(PLO)- Cựu HLV của đội Espanyol, Vicente Moreno đã cảnh báo siêu sao Al Nassr Cristiano Ronaldo về điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Saudi Arabia, và suy đoán rằng anh có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới.
Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

Messi, Neymar, Mbappe bị tấn công

(PLO)- Nhà báo người Pháp Daniel Riolo đã đưa ra những lời lẽ nhằm tấn công vào bộ ba chân sút ngôi sao của Paris Saint-Germain (PSG) gồm Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe lẫn HLV Galtier sau trận hòa của gã nhà giàu thành Paris trước đối thủ yếu Stade Reims.