Các quan sát viên OSCE sẽ triển khai ở 10 điểm nóng

Ngày 3-3, văn phòng tổng thống Ukraine thông báo trong cuộc điện đàm bốn bên vào đêm hôm trước, ba tổng thống Nga, Ukraine, Pháp và thủ tướng Đức đã nhất trí triển khai các quan sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) tại các điểm nóng ở khu vực giới tuyến miền Đông Ukraine, nơi đã xảy ra vi phạm ngừng bắn. Ban đầu các quan sát viên sẽ được triển khai đến 10 địa điểm ở các vùng Donetsk và Luhansk.

Trong khi đó, người phát ngôn thủ tướng Đức thông báo bốn nhà lãnh đạo Nga, Ukraine, Pháp, Đức đã nhất trí Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu cần phải giữ vai trò quan trọng hơn nữa trong công tác giám sát ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng ở miền Đông Ukraine. Bốn nhà lãnh đạo đã đề nghị Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu báo cáo tình hình hằng ngày. Pháp thông báo bốn nhà lãnh đạo đã ghi nhận tình hình ngừng bắn ở Ukraine có tiến bộ.

H.DUY

Ông Pak Jong-chon, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kiểm tra một hiệu thuốc ở Bình Nhưỡng.

Triều Tiên nói việc chống dịch có 'kết quả tốt'

(PLO)- Khẳng định đang đạt được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Triều Tiên nhấn mạnh vẫn sẽ tiếp tục duy trì hoạt động sản xuất nông nghiệp và các ngành công nghiệp chủ chốt.