Các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào xuất hiện nắng nóng

Các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào xuất hiện nắng nóng ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)


Riêng khu vực phía Tây Bắc Bộ còn chịu ảnh hưởng kết hợp của hội tụ gió trên cao nên khu vực này nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào vài nơi.

Sau đó lưỡi áp cao lạnh suy yếu, áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía đông nam. Do đó từ Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế nhiệt độ cao nhất có thể lên tới trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên, đồng thời chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp mờ có trục đi qua Nam Trung Bộ, trong khi đó trên cao áp cao cận nhiệt đới đang có xu hướng lấn về phía tây.

Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam có cường độ trung bình, sau hoạt động yếu dần nên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và có nơi có dông.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C. Khu vực Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C./.

Theo Lưu Thanh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.