Các tuyến metro ở TP.HCM đã có phương án đi ngầm

Cụ thể, cử tri kiến nghị nếu không có khả năng di dời được hạ tầng thì nên nghiên cứu phương án ngầm hóa các tuyến metro.

Theo MAUR, quy hoạch được duyệt tại Quyết định số 568/QĐ-TTg của Thủ tướng thì hệ thống đường sắt đô thị của TP.HCM có tổng chiều dài khoảng 220 km.

Các tuyến metro ở TP.HCM đã có phương án đi ngầm ảnh 1
Dự án metro số 1 dự kiến khai thác, vận hành vào cuối năm 2021. Ảnh: NGUYỆT NHI

Hiện nay, trong tổng thể quy hoạch được duyệt, tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương) đang được triển khai. Các dự án còn lại vẫn đang trong quá trình chuẩn bị, xúc tiến kêu gọi đầu tư.

Theo MAUR, ngoại trừ tuyến xe điện mặt đất và hai tuyến monorail chạy trên cao, tám tuyến đường sắt đô thị còn lại đã có dự kiến các phương án đi ngầm (cụ thể phương án đoạn đi ngầm, đoạn đi cao đã có). Điển hình tuyến số 1, đoạn đi ngầm 2,6 km, đoạn đi cao 17,1 km; tuyến số 2, đoạn đi ngầm 9,2 km, đoạn đi cao 2 km.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...