Cách chức chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Bình Thuận

Theo quyết định, ông Năng đã để xảy ra mất đoàn kết nội bộ trong thời gian lãnh đạo Chi cục QLTT. Trong công tác quản lý tài chính, ông Năng đã đồng ý để kế toán phát hành 12 phiếu chi và 12 phiếu thu tạm ứng với mục đích giảm hơn 2 tỉ đồng trên báo cáo quyết toán cuối năm 2012. Ông Năng  cũng không chỉ đạo cho kế toán thực hiện đầy đủ việc công khai tài chính và kiểm kê quỹ theo quy định. Ngoài ra, ông đã tạm ứng và sử dụng tiền tạm ứng sai nguyên tắc và có biểu hiện tùy tiện. Ông này cũng không đôn đốc, chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm soát hoạt động mua bán, vận chuyển, tiêu thụ và tàng trữ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp trên địa bàn tỉnh.

“Những khuyết điểm, sai phạm trên đã gây ra dư luận không tốt đối với ngành công thương, làm cho nội bộ nghi ngờ và bản thân ông Năng không còn uy tín để lãnh đạo, điều hành đơn vị” - quyết định nêu rõ.

Cựu Chủ tịch huyện Mai Châu bị bắt

Cựu Chủ tịch huyện Mai Châu bị bắt

(PLO)- Công an ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam cựu Chủ tịch UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình cùng với ba người khác vì vi phạm quy định về quản lý đất đai.