Cách chức phó chi cục trưởng Thi hành án Long Thành

Theo nguồn tin riêng, cuối năm 2011, Huyện ủy Long Thành đã có kết luận, xác minh tố cáo của công dân. Theo đó, năm 2007, khi thi hành một bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Đồng Nai, ông Thức đã nhận 20 triệu đồng của một người trái với quy định. Tiếp đó, ông Thức vay 400 triệu đồng của một người khác để mua tài sản đấu giá THA nhưng không trả đúng cam kết. Đặc biệt, năm 2006, TAND cùng cấp tuyên buộc bà Lê Thị Thu trả lại cho bà Lê Thị Lang 177,6 triệu đồng; bà Lang trả lại bà Thu ba giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Mặc dù chưa có quyết định THA và bà Thu chưa trả tiền cho bà Lang nhưng ông Thức vẫn giao ba giấy chứng nhận cho bà Thu. Việc làm này gây thiệt hại cho bà Lang và đến nay hậu quả vẫn chưa được khắc phục.

DUY ĐÔNG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.