California: Phát hiện trường hợp nhiễm bệnh bò điên

Thông báo của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết: “Chúng tôi xác nhận về trường hợp thứ tư mắc bệnh tại khu vực miền Trung bang Califorinia.”

Giới chức Mỹ cho biết con bò mắc bệnh đã không được đem ra “thịt” để làm thành các sản phẩm và “hiện không có nguy cơ nào về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người sử dụng các sản phẩm từ thịt bò.”

Trước đó, ngành nông nghiệp sản xuất các sản phẩm tới thịt bò của Mỹ đã bị ảnh hưởng nhiều khi nhiều nước trên thế giới tạm ngưng giao dịch vì căn bệnh bò điên đang có dấu hiệu lây lan ở Mỹ.

Do vậy, chính phủ Mỹ đang nỗ lực khẳng định với người dân rằng mọi chuyện vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát: “Những chứng cứ cho thấy hệ thống bảo vệ và ngăn chặn của chúng ta trước căn bệnh vẫn đang hoạt động tốt.”

Những mẫu bệnh về các con vật mắc bệnh hiện đã được gửi về một trung tâm nghiên cứu ở Ames, bang Iowa, nơi các chuyên gia phân tích mẫu bệnh rồi từ đó chia sẻ với những phòng nghiên cứu ở Anh và Canada.

Theo Trà My (Vietnam+)
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.