Câm điếc vẫn táo tợn đi cướp giật

Công an huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Tô Minh Tuấn (SN 1984) thường trú tại 294 thị trấn Bích Động, huyện Lạng Giang, -Việt Yên - Bắc Giang về hành vi cướp giật tài sản.

Vào hồi 17h ngày 6/7, hai người phụ nữ điều khiển xe máy đến Công an huyện Chi Lăng cấp báo bị cướp và chỉ theo hướng đối tượng bỏ chạy. Công an huyện Chi Lăng đã nhanh chóng phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tùng Diễn truy đuổi khoảng 30km thì bắt giữ được Tô Minh Tuấn.

Câm điếc vẫn táo tợn đi cướp giật ảnh 1

Đối tượng Tô Minh Tuấn bị bắt giữ.

Tang vật thu giữ gồm chiếc xe máy đối tượng sử dụng và chiếc túi xách của bị hại. Đây là đối tượng vừa mãn hạn tù giam 30 tháng về tội cướp giật tài sản, ra tù từ tháng 3/2013, nay lại tiếp tục tái phạm.

Mặc dù là người khuyết tật bị câm, điếc bẩm sinh, song hành vi của Tuấn hết sức nguy hiểm. Hắn thường điều khiển xe mô tô đi trên đường, phát hiện phụ nữ mang theo túi xách hoặc đồ trang sức thì áp sát để cướp giật.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Quốc Đô (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.