Cam kết cho 73 dự án vùng ĐBSCL vay gần 28.500 tỉ đồng

Chiều 12-7, tại Hậu Giang, trong khuôn khổ các sự kiện của Diễn đàn hợp tác kinh tế ĐBSCL 2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) phối hợp cùng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị “Hoạt động tín dụng ngân hàng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội vùng ĐBSCL”.

Tại hội thảo, bảy tổ chức tín dụng tiếp tục cam kết cho vay gần 28.500 tỉ đồng cho 73 dự án thuộc các lĩnh vực kinh tế-xã hội vùng ĐBSCL, trong đó 16 hợp đồng tiêu biểu với số tiền gần 10.000 tỉ đồng được ký kết tại hội nghị.

Theo ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN, thời gian qua, ngành ngân hàng có nhiều chính sách tín dụng cho vùng ĐBSCL, qua đó góp phần và tạo điều kiện để cho vùng phát triển.

Tính đến 30-6-2016, huy động vốn của cả vùng ĐBSCL ước đạt trên 350.000 tỉ đồng, tổng dư nợ cho vay của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đến 30-6-2016 đạt hơn 397.000 tỉ đồng, chiếm 8,2% tổng dư nợ cho vay toàn nền kinh tế… “Thời gian tới, ngành ngân hàng sẵn sàng cung ứng đủ vốn cho doanh nghiệp, vốn cho các phương án sản xuất, kinh doanh hiệu quả” - ông Đào Minh Tú nói.

Theo NHNN, hoạt động ngân hàng của vùng ĐBSCL trong những năm qua đạt kết quả khích lệ, huy động vốn tăng trưởng cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Cùng với tín dụng thương mại, tín dụng chính sách cũng góp phần quan trọng tạo sinh kế, giảm nghèo, cải thiện đời sống cho người dân trong vùng. Đến nay, 2 triệu lượt khách hàng đang vay vốn theo các chương trình tín dụng chính sách tại Ngân hàng Chính sách xã hội.