Cảm ơn hóa chất!

- Vui sướng dâng trào! Tôi không ngờ chỉ trong thời gian ngắn ngủi, cố gắng học hỏi - phấn đấu mà tôi lại có thể vừa giỏi việc cơ quan, vừa ngon lành việc bếp núc.

- Với thành công này, chị gửi lời trái tim muốn nói đến ai?

- À, theo thông lệ của những người đoạt giải các cuộc thi, họ hay cảm ơn cha, cảm ơn mẹ, thầy cô nhưng tôi thì không. Tôi muốn cảm ơn những người đã sáng tạo ra các chiêu dùng hóa chất độc hại hoặc gian dối, ẩu tả trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Tôi xin chân thành biết ơn!

- “Thím hai” có nói lộn không dzậy?

- Không hề. Nhờ họ mà tôi biết sợ. Tôi không dám ăn phở, hủ tiếu vì sợ nước lèo xài bột siêu ngọt, tôi không dám dùng canh bún vì sợ nhúm bột gia vị tạo riêu cua giả, bánh ướt thì có dầu thải, bây giờ tới bún chứa chất huỳnh quang để tẩy trắng...  Vì cái gì cũng sợ nên tôi phải tập tành tự làm, tự nuôi, tự ăn, riết rồi tôi giỏi lúc nào hổng hay.

- Chị có dự định gì trong tương lai?

- Ước gì có nhiều tiền, tôi xây dựng ngay một nhà máy sữa.

- Ước gì mà cao xa dữ?

- Báo chí đăng ông tổng thư ký hiệp hội sữa vừa cho biết nhiều nhà máy dùng xẻng xúc sữa bột thay vì trang bị quy trình đóng hộp khép kín, thử hỏi ai mà không sợ?

NGƯỜI SÀNH ĐIỆU

Đối thơ sau một cơn mưa!

Đối thơ sau một cơn mưa!

Thấy cô Bảy loay hoay với mái chèo trên tay, anh Ba hứng chí… rồ ga xe máy phóng lên khiến nước văng như cầu vồng vào người mỹ nhân, ghẹo:
Cần cẩu sợ gió

Cần cẩu sợ gió

Trời nắng chang chang, nàng gió gắt gỏng xua đám bụi mịn xoáy những vòng tròn kinh hãi trong thành phố. Bất chợt có tiếng run rẩy phát ra từ một công trình xây dựng.
‘Hùng biện’ cà chớn

‘Hùng biện’ cà chớn

“Đến chiều 19-9, một ngày sau khi hai thủ lĩnh của một công ty địa ốc bị bắt, tại ít nhất hai “đầu cầu” TP.HCM và Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều nhân viên công ty vẫn kiên định bản lĩnh “ba không” một cách đáng khâm phục.
Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Trưởng xóm gương mẫu bị phạt 200k

Tin anh Ba bị phạt vi phạm hành chính 200.000 đồng khiến cả xóm xôn xao. Họ bàn tán, phỏng đoán, bày tỏ sự thất vọng vị trưởng xóm nổi tiếng đàng hoàng, gương mẫu như anh lại có hành vi đáng xấu hổ. Dự kiến là nhà sẽ “cháy to”.
Hú vía với cách đặt tên con

Hú vía với cách đặt tên con

- Chúc mừng vợ chồng anh vừa sinh quý tử. Anh muốn thiên thần của mình mang tên gì để tôi ghi vào giấy khai sinh?
‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

‘Sinh vật lạ’ trên đường trăm tỉ

Họ nhà chuột chưa kịp trống giong cờ mở ăn mừng thu hoạch hoa màu từ mưa lũ thì nhận được tin sét đánh: Tướng chuột bị tai nạn giao thông, tình trạng rất nguy kịch.
Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Choáng với chiếc diều 20.000 tỉ đồng

Thấy đầu hẻm có tiếng xôn xao rồi con trai khóc ré chạy vọt vào nhà, chị Ba không hiểu chuyện gì, quýnh quáng vơ vội cán chổi chạy ra tiếp ứng thì đụng chồng hấp tấp đi vào.