Cầm súng đi thu tiền bảo kê bị bắt quả tang

Nhằm kiếm tiền tiêu xài, đối tượng Nguyễn Viết Kiên (trú tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội đã cùng đối tượng tên Đô lập thành một hội đi thu tiền thuế của những người đi buôn bán ở khu chợ bên đường Lê Trọng Tấn thuộc địa bàn tổ 4, phường La Khê, quận Hà Đông.

Sáng 26/2, Nguyễn Viết Kiên cùng Đô đến khu chợ này và đe dọa vợ chồng anh Đào Duy Đức (SN 1988), trú tại xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP Hà Nội đang bán hàng cua cá tại đây. 

Cầm súng đi thu tiền bảo kê bị bắt quả tang ảnh 1

Đối tượng Kiên bị lực lượng Công an bắt giữ

Hai đối tượng to tiếng nói rằng nếu vợ chồng anh Đức không nộp 5 triệu đồng tiền “thuế” sẽ bị đánh và không được bán hàng ở khu chợ này. Mặc dù vợ chồng anh Đức đã dọa sẽ nhờ lực lượng bảo vệ ở khu chợ can thiệp nhưng Kiên và Đô nhất quyết không nghe. Không còn cách nào khác, anh Đức đành đồng ý nộp cho 2 đối tượng trên 3 triệu đồng.

Đến 7h ngày 29/2, trong lúc Kiên và Đô đang nhận tiền từ tay anh Đức thì bị lực lượng bảo vệ khu chợ và Công an phường La Khê phát hiện. Nguyễn Viết Kiên bị bắt giữ, còn đối tượng Đô, thấy bị lực lượng công an và người dân truy đuổi nên đã rút 1 khẩu súng ngắn dạng Colt ra dọa bắn. 

Lợi dụng cảnh người dân hỗn loạn vì sợ hãi, đối tượng tên Đô đã trốn thoát. Được biết, Kiên là đối tượng đã có 2 tiền án về tội danh trộm cắp tài sản và phá hủy công trình quan trọng về an ninh quốc gia. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Hà Đông đang tạm giữ hình sự Nguyễn Viết Kiên về hành vi cưỡng đoạt tài sản và triển khai lực lượng truy bắt đối tượng tên Đô.

Theo Infonet

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

Khởi tố 1 cựu chi cục trưởng ở Gia Lai

(PLO)- Một cựu chi cục trưởng ở Gia Lai bị khởi tố điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tội mua bán trái phép hóa đơn.