Cán bộ ngân hàng bị “xã hội đen” hành hung dã man

Vào khoảng 17h ngày 25/4, người nhà anh Phan Quang Lam (SN 1983), là cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng nông nghiệp Thanh Khê, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) gọi điện thoại kêu cứu. Trong giờ làm việc, anh Lam đã bị một người tên Việt và nhóm xã hội đen, xông vào trụ sở phòng giao dịch, dùng hung khí hành hung dã man và bắt cóc đưa về nhốt tại nhà riêng.

Ngoài việc gọi điện thoại kêu cứu, gia đình nạn nhân còn đến đồn Công an Thanh Hà trình báo vụ việc. Tuy nhiên, khi người nhà nạn nhân cùng một công an viên đến nhà ông Việt thì ngay lập tức bị ông Việt và một nhóm người “lạ mặt”, được cho là dân “xã hội đen” khống chế và nhốt cùng anh Lam (ông Phan Văn Tạo – bố anh Lam –PV).

Sau khi khống chế con tin, ông Việt thường xuyên gọi điện thoại ra lệnh cho người nhà anh Lam mang tiền đến nếu không sẽ giết hai cha con ông Tạo. Trước sự việc trên, gia đình nạn nhân đã báo vụ việc cho trực ban Công an huyện Bố Trạch. Tuy nhiên, các vụ giải cứu của lực lượng Công an huyện Bố Trạch sau đó đều bất thành.

Cán bộ ngân hàng bị “xã hội đen” hành hung dã man ảnh 1

Hai cha con ông Tạo đang tường trình lại vụ việc với phóng viên

Ngay sau đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương vào cuộc và nạn nhân nhanh chóng được giải cứu trong sự chống chế quyết liệt của nhóm bắt cóc con tin. Anh Phan Quang Lam trong tình trạng bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch.

Ngày 26/4, chúng tôi đã liên hệ làm việc với cơ quan của anh Lam để tìm hiểu sự việc nhưng ông Hà Văn Mẫu (Trưởng phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp Thanh Khê) và ông Nguyễn Văn Khanh (Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp huyện Bố Trạch) đã từ chối trả lời với lý do "muốn giải quyết nội bộ”.

Cán bộ ngân hàng bị “xã hội đen” hành hung dã man ảnh 2

Tuy nhiên, ông Mẫu đã thừa nhận có chuyện ông Việt cùng một nhóm người khác đã khống chế anh Lam từ phòng làm việc của ông lên xe ô tô để đưa đi. Theo thông tin PV nhận được, cán bộ, nhân viên của phòng giao dịch cũng đã bị răn đe không được tiết lộ sự việc.

Trước diễn biến vụ việc bất thường này, chúng tôi đã liên hệ làm việc với Công an huyện Bố Trạch thì được Phó trưởng công an này là Thượng tá Lê Xuân Băn cho biết, bộ phận tham mưu đang tập hợp hồ sơ nên chưa chuyển lên chỗ ông, với lại án đang điều tra nên không thể tiết lộ?”.

Cán bộ ngân hàng bị “xã hội đen” hành hung dã man ảnh 3

Anh Lam đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch trong tình trạng vết thương khá nặng

Trở lại Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, chúng tôi được biết, hiện anh Lam đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bố Trạch trong tình trạng bị thương khá nặng. Theo nhận định của các bác sĩ, bệnh nhân bị đa chấn thương, các vết thương ở phần mặt và lưng khá nặng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Theo Lộc Hương (Dân trí)