Cán bộ ngân hàng lừa tiền để đi vũ trường

Chiều 17/1, Công an TP Cần Thơ ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Tấn Anh Vũ (ngụ phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Cần Thơ) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nhà chức trách xác định, Vũ từng làm trưởng bộ phận quan hệ khách hàng cá nhân của một ngân hàng thương mại cổ phần có chi nhánh tại TP Cần Thơ. Với vẻ lịch lãm, Vũ tìm đến những khách hàng có nhiều tiền từng giao dịch với ngân hàng để đặt vấn đề vay nóng lãi suất 0,7% mỗi ngày, mang đi cho vay lại vì có rất nhiều người cần tiền đáo hạn ngân hàng gấp.

Tin lời Vũ, đã có 11 người đưa cho cán bộ ngân hàng này gần 8 tỷ đồng. Thời gian đầu Vũ trả lãi uy tín vì lấy tiền người này lấp cho người kia nhưng đến tháng 2/2011 Vũ mất khả năng chi trả nên bị tố cáo.

Làm việc với cơ quan điều tra, Vũ cho biết số tiền lừa được của nhiều người dùng để trả nợ, chi xài cá nhân và đi vũ trường giải trí.

Theo Thiên Phước (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.