Căn cứ không quân Mỹ nhận thư chứa chất độc

Căn cứ không quân Mỹ nhận thư chứa chất độc ảnh 1

Mỹ liên tục phát hiện các bức thư chứa chất độc gửi đến nhà chức trách. Ảnh minh họa: UPI

Bức thư chứa ricin được phát hiện ở Căn cứ Không quân Bolling ở ngoại ô Washington trong lúc rà soát thư tín nhận được. Kiểm tra sơ bộ "cho thấy dấu hiệu của độc tố sinh học", AFP dẫn nguồn tin từ Cơ quan Tình báo Quốc phòng cho hay.

"Biện pháp rà soát thận trọng và các biện pháp bảo vệ hiệu quả được thực hiện để ngăn chặn không gây tổn hại cho các nhân viên", nguồn tin cho biết thêm. Cơ quan Tình báo Quốc phòng có trụ sở tại Bolling và đã quay trở lại hoạt động bình thường.

Vụ việc xảy ra một tuần sau khi 3 lá thư khác được phát hiện trong quá trình gửi đến tay Tổng thống Barack Obama, một nghị sĩ và một quan chức ở Mississippi. Những lá thư tẩm chất độc tuần trước xuất hiện trong lúc nước Mỹ đang truy tìm thủ phạm gây ra vụ đánh bom đẫm máu cuộc thi chạy Boston Marathon hôm 15/4. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết không có dấu hiệu cho thấy sự liên quan giữa hai vụ việc.

Các bức thư gửi đến ông Obama, thượng nghị sĩ Roger Wicker và một thẩm phán đều đóng dấu bưu điện Memphis. Các bức thư viết rằng "chứng kiến một sai lầm và không phơi bày nó là trở thành một kẻ đồng lõa âm thầm cho sự tiếp diễn của nó (sai lầm)". Ngoài ra, các bức thư đều ký tên "Tôi là KC và tôi phê duyệt thông điệp này".

Trong một diễn biến khác, Paul Kevin Curtis, người bị buộc tội đe dọa tính mạng của tổng thống, vừa được thả. Curtis, 45 tuổi, bị FBI bắt giữ hồi tuần trước tại nhà ở Corinth, bang Mississippi.

Luật sư Christi McCoy của Curtis hôm qua khẳng định FBI đã bắt nhầm người và nói rằng FBI không tìm thấy bất cứ thứ gì ở nhà hay trong máy tính của Curtin cho thấy ông có liên quan đến các bức thư. "Chúng tôi đã nói từ khi bắt đầu rằng Kevin Curtis vô tội 100%", McCoy nói với CNN. Luật sư này cho biết thêm rằng Curtis đã bị dàn xếp để đổ tội và FBI đã thẩm vấn một người khác ở Tupelo, Mississippi.

Theo Vũ Hà (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.