Cần quy định rõ hơn về tiêu chuẩn bổ nhiệm thanh tra viên

Cụ thể, các đại biểu cho rằng hai thông tư trên cần phải tập trung vào việc quy định năng lực của thanh tra viên, các chứng chỉ văn bằng tốt nghiệp ngoại ngữ và đặc biệt là quy định rõ hơn về tiêu chuẩn bổ nhiệm thanh tra viên cũng như việc định kỳ chuyển đổi công tác.

Cũng trong chương trình làm việc của TTCP, trong hai ngày 28 và 29-4, Phó Tổng TTCP Lê Thị Thủy cùng lãnh đạo Cục Giải quyết khiếu nại tố cáo và Thanh tra khu vực II (Cục II) của TTCP sẽ làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về kết quả rà soát, kiểm tra đối với 24 trường hợp khiếu kiện kéo dài, phức tạp trên địa bàn TP.

Ông Bùi Ngọc Lam, Cục trưởng Cục II, cho biết: “Qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và đã hai lần tổ chức đối thoại với từng trường hợp khiếu kiện tại TP Đà Nẵng. TTCP đã có kết quả rà soát, nay thông qua UBND TP Đà Nẵng trước khi báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét ra quyết định xử lý”.

LÊ PHI

Công an TP.HCM có Trưởng ban Chuyên đề mới

Chuyên đề Công an TP.HCM có Trưởng ban mới

(PLO)- Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phòng, chống ma túy và hợp tác quốc tế, thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an làm Trưởng ban Chuyên đề Công an TP.HCM-ấn phẩm của báo Công an nhân dân.
Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

Thủ tướng chủ trì Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Gia Lai

(PLO)-Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành phải có trách nhiệm và đồng hành, hỗ trợ Gia Lai phát triển. Tuyệt đối không được hạch sách, tiêu cực, tránh tình trạng “bắt địa phương chạy lên, chạy xuống vẫn giải quyết không xong”.

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.