Cần Thơ: Đứt cáp tời tải, ba người chết

Thời điểm trên, năm công nhân đang xếp vật liệu xây dựng vào thùng để hệ thống tời tải chuyển lên tầng sáu. Xếp xong vật liệu xây dựng, tất cả cùng leo vào để đi chung. Khi đến tầng ba, cách mặt đất khoảng 13-14 m, dây cáp bị đứt nên năm người và đống vật liệu xây dựng rơi thẳng xuống đất. Ba công nhân bị chết gồm Nguyễn Hoàng Nhung (huyện Cù Lao Dung, Sóc Trăng), Nguyễn Hoàng Thái (chưa rõ địa chỉ), Nguyễn Văn Mít (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Hai công nhân Huỳnh Văn Sáu và Trần Minh Hoàng (cùng ngụ TP Cần Thơ) đang nguy kịch.

Cần Thơ: Đứt cáp tời tải, ba người chết ảnh 1

Công an và cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: GT

Theo một kỹ sư xây dựng, hệ thống tời tải phục vụ tại các công trường xây dựng chỉ làm nhiệm vụ vận chuyển vật liệu xây dựng, không cho phép vận chuyển công nhân. Tuy nhiên, không hiểu sao giám sát, chỉ huy công trường lại tùy tiện để cho công nhân di chuyển bằng phương tiện này. Cơ quan chức năng bước đầu nhận định các công nhân không tuân thủ các quy định an toàn lao động, dẫn tới tai nạn chết người. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Chiều 3-10, một lãnh đạo Công ty Vạn Phát cho biết đã yêu cầu nhà thầu thi công (Công ty Cổ phần XD-TM MTV Minh Vy) chăm lo cho những công nhân bị thương, đồng thời lo ma chay cho những người chết. Sau đó, công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ những gia đình khó khăn. TP Cần Thơ cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình công nhân tử vong 2 triệu đồng, công nhân bị thương 1 triệu đồng.

GIA TUỆ

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.
Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

Cách chơi Bingo18 trên Vietlott SMS để trúng 120 triệu sau mỗi 10 phút

(PLO)-Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có tất cả 38 tùy chọn dự thưởng, trong đó có 2 cách chơi cơ bản ở Bàn Đầy Đủ và cách chơi mở rộng ở Bàn Cộng Tổng. Qua đó, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở thưởng.