Cần Thơ từ chối đốt 30.000 tấn rác của Trà Vinh

UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Trà Vinh về đề nghị vận chuyển 30.000 tấn rác từ Trà Vinh sang Cần Thơ xử lý.

Theo đó Cần Thơ đã “từ chối” đề nghị này của Trà Vinh. Bởi vì hiện Nhà máy xử lý chất thải rác sinh hoạt Cần Thơ đang tiếp nhận xử lý chất thải rắn sinh hoạt của Cần Thơ đã đủ công suất được phê duyệt là 400 tấn rác/ngày và phù hợp với Báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Hơn nữa, theo báo cáo của Công ty TNHH Năng lượng môi trường EB, công ty chưa ký hợp đồng liên quan đến bãi rác Trà Vinh.

Do đó, TP Cần Thơ cho rằng việc đề nghị vận chuyển rác thải sinh hoạt từ Trà Vinh đến Cần Thơ xử lý là không phù hợp.

Cần Thơ từ chối đốt 30.000 tấn rác của Trà Vinh ảnh 1
Nhà máy xử lý rác thải Trà Vinh. Ảnh: PV

Như PLO đưa tin trước đó, UBND Tỉnh Trà Vinh có văn bản đề nghị TP Cần Thơ, tỉnh Vĩnh Long và Hậu Giang hỗ trợ để tỉnh này vận chuyển 30.000 tấn rác tại Bãi rác TP Trà Vinh đến Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Cần Thơ để đốt.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...