Cảnh bần cùng của giới trung lưu Mỹ

Cảnh bần cùng của giới trung lưu Mỹ ảnh 1

Những phụ nữ đang bán đấu giá các bộ phận cơ thể đều là các bà mẹ thuộc tầng lớp trung lưu, đang vật lộn để duy trì mức sống chuẩn cho con cái mình, 5 năm sau đợt suy thoái kinh tế tồi tệ nhất từ thời Đại suy thoái.

Chợ trên mạng nở rộ, giúp các phụ nữ dễ dàng bán tóc với giá 1.500 USD/món và 5 USD cho 30ml sữa mẹ. Bán trứng - một quá trình rắc rối và phức tạp hơn, có thể thu về 8.000 USD cho một lần hiến.

Bloomberg đưa tin, kể từ năm 2011, kết quả tự điền hàng đầu trên Google cho cụm từ "Tôi muốn bán..." gồm cả "tóc, trứng và thận". Kết quả tự điền ở Google phản ánh những từ khóa được người dùng công cụ tìm kiếm này sử dụng nhiều nhất.

Bán thận là bất hợp pháp ở Mỹ dù các bằng chứng cho thấy, chợ đen buôn bán nội tạng có tồn tại. Một nghiên cứu của trường đại học Chicago cho thấy, một quả thận có giá trị hơn 15.200 USD, nếu việc bán được hợp pháp hóa.

April Hare, 35 tuổi, mẹ của hai con, bị mất việc đã được hai năm, đã chọn cách bán 40cm tóc nâu vàng của mình để giúp đỡ gia đình. Hare cho biết, cô cắt mái tóc dài và đăng quảng cáo bán tóc với giá 1.000 USD lên trang web buyandsellhair.com. Hare nhận được một số phản hồi chỉ trong vài giờ.

Hare, có một con trai 4 tháng tuổi và một con gái 7 tuổi cho biết, cô có ý định bán sữa của mình. Một trang web tương tự onlythebreast.com, cho phép các bà mẹ đăng quảng cáo bán sữa trên mạng. "Giờ đang là giai đoạn khó khăn. Người giàu ngày càng giàu và nhiều người đang mất việc, mất nhà. Thật kinh khủng".

Hare từng là quản lý bán hàng trước khi mất việc vào năm 2011.

Bridie MacDonald, ở khu ngoại ô giàu có của Farmington Hills, Michigan, đã cắt món tóc đỏ và rao bán trên mạng với giá 1.500 USD, sau khi bị mất việc vào tháng trước.

Theo Hoài Linh (VNN / DailyMail)

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.