Cảnh cáo bác sĩ cắt “quá tay” hai quả thận

Cũng chiều 3-1, bác sĩ Lê Quang Võ, Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ, cho biết: Ngày 4-1, BV sẽ đưa bệnh nhân Tú đến TP.HCM, sau đó sẽ di chuyển bằng máy bay ra Huế để tiến hành phẫu thuật ghép thận. Hiện sức khỏe của chị Tú tốt. Tại đây, BV Trung ương Huế sẽ tiến hành các xét nghiệm để xác định tính tương thích giữa người nhận với người cho thận nên chưa thể ghép thận ngay được.

Bác sĩ Võ từ chối nêu danh tính người cho thận, chỉ thông tin ngắn gọn là người hiến thận quê ở TP Cần Thơ. Nếu thận của người hiến không phù hợp, sẽ có nguồn thận dự phòng từ người tình nguyện khác.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.