Cảnh cáo cục trưởng Cục THADS Tây Ninh

Trước đó, ngày 1-2-2013, đoàn kiểm tra của Tổng cục THADS có kết luận xác định: Năm 2010 và 2012, Cục THADS tỉnh tổ chức thi tuyển dụng được 31 công chức, trong đó có con trai và con dâu ông Hóa. Sau khi tuyển dụng, Cục THADS tỉnh đã cho hai người này miễn tập sự, cho đi học lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên… sai quy định.

Trong quá trình tổ chức THA, lãnh đạo, chấp hành viên Cục THADS tỉnh còn có nhiều vi phạm, thiếu sót trong thực hiện thủ tục THA, kê biên, xử lý tài sản. Khi có khiếu nại, cục trưởng không xem xét toàn diện nên đã ban hành quyết định giải quyết vụ việc chưa phù hợp, khiến đương sự bức xúc, tiếp tục khiếu nại, tố cáo kéo dài. Trong công tác bố trí, luân chuyển cán bộ, ông Hóa cũng thiếu công khai, chưa hợp lý nên dẫn đến hiệu quả công việc thấp.

N.ĐỨC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.