Cảnh cáo trưởng THA huyện Phú Quốc

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Quốc vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Đinh Xuân Định (Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Phú Quốc). Lý do là ông Định có sai phạm trong việc giải quyết khiếu nại trong khi thi hành bản án buộc ông Lê Văn Thắng ở địa phương này tháo dỡ các công trình trên đất để giao cho người khác.

Liên quan đến vụ THA này, Cục Điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố chấp hành viên Đặng Thị Lượng về tội ra quyết định trái pháp luật.

Như đã thông tin, sau khi án phúc thẩm (yêu cầu ông Thắng tháo dỡ các công trình trên đất) có hiệu lực, cơ quan THA đã cưỡng chế, đốn hạ luôn cây trồng trên đất ông Thắng. Khi ông Thắng khiếu nại thì THA huyện Phú Quốc không báo cáo về trên; để tài sản THA ngoài trời... Cuối năm 2012, THA tỉnh Kiên Giang đã kết luận, cho rằng chấp hành viên không làm tròn nhiệm vụ; có những sai phạm nghiêm trọng, gây thiệt hại đến tài sản của đương sự. Còn ông Định không tuân thủ các nguyên tắc quản lý để chỉ đạo thi hành đúng nội dung các bản án; không kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở chấp hành viên tuân thủ các quy định; ký duyệt kế hoạch cưỡng chế sai của chấp hành viên; dùng tài sản của đương sự bị cưỡng chế làm nhà giữ xe đơn vị trái pháp luật...

Cục Điều tra VKSND Tối cao cũng đang làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Định do ký một số văn bản liên quan đến vụ THA trên đất của ông Thắng và đang bị Cục THADS tỉnh kiểm tra theo đơn tố cáo về vụ việc khác.

VĨNH SƠN

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.