Cảnh giác với chiêu lừa mua hàng điện máy giá rẻ!

 Với mục đích “giải phóng hàng tồn kho - giá chỉ từ 30.000 đồng”, trang này đã tung ra chương trình khuyến mãi trong tháng 7 với nhiều mặt hàng đa dạng, tiện dụng và giá siêu rẻ như nồi cơm điện có giá 45.000 đồng, bàn ủi 35.000 đồng, điện thoại Lumia 630 giá 230.000 đồng.

Trang Facebook có tên Điện Máy Xanh cũng đưa ra các mặt hàng siêu rẻ với điều kiện khách phải thích trang, chia sẻ bài viết và comment họ tên, địa chỉ, số điện thoại và mặt hàng cần mua…

Tuy nhiên, khi khách hàng đến cửa hàng Điện Máy Xanh và Siêu thị Điện máy - Nội thất Chợ Lớn để mua thì thực tế không hề có giá rẻ như vậy.

Để tìm hiểu, chúng tôi đã đến Siêu thị Điện máy - Nội thất Chợ Lớn (590 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, TP.HCM). Anh Hồ Đức Vũ, nhân viên kinh doanh siêu thị, cho biết: “Đây là trang Facebook lừa đảo người dùng để lấy thông tin cá nhân. Siêu thị không sử dụng Facebook để bán sản phẩm. Người dùng nên tìm hiểu thông tin trên website của siêu thị, nếu có thắc mắc thì gọi điện thoại đến đường dây nóng để được nhân viên giải đáp”.

Tương tự, anh Nguyễn Minh Tâm, quản lý Chi nhánh Điện Máy Xanh (542 Cách Mạng Tháng Tám, phường 11, quận 3, TP.HCM), cũng thông tin: Hằng ngày có rất nhiều khách hàng đến hỏi mua hàng giá rẻ trên Facebook. Tuy nhiên, đây là trang Facebook giả mạo nhằm lấy thông tin cá nhân trục lợi. Về giá và ưu đãi của Điện Máy Xanh, khách hàng nên truy cập website hoặc gọi điện thoại để được giải đáp miễn phí”.

Từ tâm lý ham rẻ, nhiều khách hàng đã bị kẻ xấu lợi dụng, lấy thông tin bằng chiêu lừa đơn giản.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.