Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ

Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ ảnh 1

Đó là những khoảnh khắc thực sự kinh hoàng được phóng viên ảnh của Reuters là Beiwhart ghi lại trên máy bay sau khi một trong những động cơ của chiếc Airbus A330 bốc cháy. Đó là chuyến bay từ Singapore tới Jakarta mà Beiwhart và gia đình đi trên đó.

Máy bay sau đó hạ cánh an toàn, các hành khách lần lượt xuống sân bay. Một trong các hành khách đã ghi lại giây phút tưởng chết tới nơi.

Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ ảnh 2

Beiwhart mô tả cảnh đang ngủ trên chiếc máy bay của Cathay Pacific số hiệu CX 715 hôm 16/5 thì nghe thấy 2 tiếng động lớn giống như bom nổ hoặc lốp xe tải bị nổ. Beiwhart giật mình tỉnh giấc và nắm chặt tay vợ.

"Em có ngửi thấy mùi gì như đang cháy không", Beiwhart hỏi vợ. Phóng viên này mô tả một thứ mùi đột ngột xộc vào mũi trước khi chiêu đãi viên chạy ra sau máy bay với chiếc xe chở đồ ăn, xác nhận với các hành khách đang hoảng loạn với các suy nghĩ kinh hoàng về tình trạng hiện thời.

Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ ảnh 3

"Máy bay bắt đầu lắc, càng ngày càng mạnh. Tôi nắm chặt tay vợ và nhìn vào mặt cô ấy, vợ tôi bắt đầu cầu nguyện. Hai con tôi đang ngủ nhưng đứa lớn là Pradipta vẫn thức. Pra nhìn qua cửa sổ và hét lên: con thấy lửa. Sau đó, điện tắt. Tôi nhận thấy máy bay đang gặp một vấn đề lớn. Tôi sợ rằng chúng tôi sẽ chết. Pradipta nhìn vào mắt tôi và hỏi: Liệu chúng ta sẽ chết. Tôi sợ hãi nhưng không trả lời câu hỏi. Tôi nhìn mặt các con và nắm tay vợ thật chặt".

Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ ảnh 4

Sau giây phút hoảng loạn, bản năng làm báo của Beiwhart bắt đầu trỗi dậy.

Beiwhart giải thích: "Trong suốt những năm làm việc cho Reuters với tư cách là một nhà báo, khi đi máy bay tôi đã tưởng tượng ngồi trên một máy bay đang gặp sự cố và buộc phải hạ cánh khẩn cấp và chụp ảnh. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra tình huống đi khi đi cùng gia đình. Tuy nhiên, nó đã xảy ra. Chúng tôi sẽ chết cùng nhau và có thể cùng lên thiên đường, tôi nghĩ vậy.

Nếu chúng tôi cùng chết, tôi sẽ không phải nhớ mãi những món ăn vợ nấu. Tôi sẽ không phải ngồi nhớ mùi mồ hôi của các con. Giữa chúng tôi sẽ không có nước mắt. Những suy nghĩ đó khiến tôi không còn sợ hãi nữa.

Chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Changi ở Singapore.

Theo Hoài Linh (VNN / DailyMail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.