Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ

Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ ảnh 1

Đó là những khoảnh khắc thực sự kinh hoàng được phóng viên ảnh của Reuters là Beiwhart ghi lại trên máy bay sau khi một trong những động cơ của chiếc Airbus A330 bốc cháy. Đó là chuyến bay từ Singapore tới Jakarta mà Beiwhart và gia đình đi trên đó.

Máy bay sau đó hạ cánh an toàn, các hành khách lần lượt xuống sân bay. Một trong các hành khách đã ghi lại giây phút tưởng chết tới nơi.

Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ ảnh 2

Beiwhart mô tả cảnh đang ngủ trên chiếc máy bay của Cathay Pacific số hiệu CX 715 hôm 16/5 thì nghe thấy 2 tiếng động lớn giống như bom nổ hoặc lốp xe tải bị nổ. Beiwhart giật mình tỉnh giấc và nắm chặt tay vợ.

"Em có ngửi thấy mùi gì như đang cháy không", Beiwhart hỏi vợ. Phóng viên này mô tả một thứ mùi đột ngột xộc vào mũi trước khi chiêu đãi viên chạy ra sau máy bay với chiếc xe chở đồ ăn, xác nhận với các hành khách đang hoảng loạn với các suy nghĩ kinh hoàng về tình trạng hiện thời.

Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ ảnh 3

"Máy bay bắt đầu lắc, càng ngày càng mạnh. Tôi nắm chặt tay vợ và nhìn vào mặt cô ấy, vợ tôi bắt đầu cầu nguyện. Hai con tôi đang ngủ nhưng đứa lớn là Pradipta vẫn thức. Pra nhìn qua cửa sổ và hét lên: con thấy lửa. Sau đó, điện tắt. Tôi nhận thấy máy bay đang gặp một vấn đề lớn. Tôi sợ rằng chúng tôi sẽ chết. Pradipta nhìn vào mắt tôi và hỏi: Liệu chúng ta sẽ chết. Tôi sợ hãi nhưng không trả lời câu hỏi. Tôi nhìn mặt các con và nắm tay vợ thật chặt".

Cảnh kinh hoàng trên máy bay bị cháy động cơ ảnh 4

Sau giây phút hoảng loạn, bản năng làm báo của Beiwhart bắt đầu trỗi dậy.

Beiwhart giải thích: "Trong suốt những năm làm việc cho Reuters với tư cách là một nhà báo, khi đi máy bay tôi đã tưởng tượng ngồi trên một máy bay đang gặp sự cố và buộc phải hạ cánh khẩn cấp và chụp ảnh. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra tình huống đi khi đi cùng gia đình. Tuy nhiên, nó đã xảy ra. Chúng tôi sẽ chết cùng nhau và có thể cùng lên thiên đường, tôi nghĩ vậy.

Nếu chúng tôi cùng chết, tôi sẽ không phải nhớ mãi những món ăn vợ nấu. Tôi sẽ không phải ngồi nhớ mùi mồ hôi của các con. Giữa chúng tôi sẽ không có nước mắt. Những suy nghĩ đó khiến tôi không còn sợ hãi nữa.

Chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Changi ở Singapore.

Theo Hoài Linh (VNN / DailyMail)

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.