Cảnh sát 113 bắt quả tang kẻ giả danh CSGT cưỡng đoạt tài sản

Trước đó, lúc 20h ngày 5/4, sau khi nhậu xong, Hùng lấy xe máy hiệu Exciter BKS 61B1-30998 (có gắn còi ưu tiên) chạy trên khu vực vòng xoay An Phú, phường An Phú (thị xã Thuận An) thì nhìn thấy anh Trần Văn Kiu (24 tuổi, quê Quảng Ngãi) điều khiển xe máy hiệu Exciter biển số 76H1-05541 chở bạn gái chạy qua.

Hùng chợt nhớ trong bóp có tấm hình ngày trước đối tượng này chụp rồi dùng photoshop chỉnh sửa thành hình CSGT với cấp bậc hạ sĩ.

Hùng liền chạy xe, bật còi hụ đuổi theo anh Kiu để uy hiếp, buộc anh phải đưa tiền. Đến trước cổng Công ty Pung Kook thuộc khu phố 1A, phường An Phú, thị xã Thuận An thì Hùng đuổi kịp và chặn được xe anh Kiu. Ngay lập tức, Hùng lấy tấm hình mặc sắc phục CSGT ra dọa và yêu cầu anh Kiu phải xuất trình giấy tờ xe.

Thấy anh Kiu không mang giấy tờ xe, Hùng tiếp tục dọa yêu cầu đưa xe về phường để giải quyết để làm anh sợ rồi đưa tiền cho mình. Trong lúc Hùng và anh Kiu đang nói chuyện thì lực lượng Cảnh sát 113 Công an thị xã Dĩ An tuần tra, thấy nghi ngờ nên tiến hành kiểm tra, bắt giữ đối tượng cùng tang vật.

 
Theo C.Bình (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.