Cảnh sát bắn chết học sinh ngay tại trường

Theo lời cảnh sát, cậu học sinh lớp 8 Jaime Gonzalez đã bước vào lớp và đấm vào mũi một bạn học, dẫn đến một cuộc xô xát khiến cảnh sát được gọi đến 20 phút sau đó.

Cảnh sát bắn chết học sinh ngay tại trường ảnh 1

Gonzalez bị bắn chết do không chịu hạ vũ khí. Ảnh: KGBT-TV/Facebook

Quyền cảnh sát trưởng Brownsville – ông Orlando Rodriguez – nói khi họ đến hiện trường, Gonzalez đang cầm một khẩu súng hơi. “Cậu ta có rất nhiều cơ hội để hạ vũ khí nhưng không chịu làm” – ông Rodriguez bổ sung.

2 cảnh sát đã bắn 3 phát súng khiến Gonzalez trúng ít nhất 2 viên đạn, trong đó có một viên trúng vào sau đầu, và tử vong. Ngoài ra không có ai bị thương.

Robert Valle, một trong số các học sinh đã nấp trong phòng học khóa cửa giữa cuộc đụng độ, kể rằng cảnh sát chạy dọc theo hành lang và la lớn: “Bỏ súng xuống” trước khi nhiều tiếng súng vang lên.

Cha mẹ của Gonzalez đang yêu cầu cảnh sát giải thích vì sao lại quyết định nổ súng. Người cha Jaime Gonzalez Sr chất vấn: “Sau phải nặng tay như vậy? Tới 3 phát đạn. Sao không bắn vào đâu đó để nó gục xuống thôi?”.

Cảnh sát bắn chết học sinh ngay tại trường ảnh 2

Khẩu súng mà Gonzalez sử dụng. Ảnh: AP

Còn người mẹ Noralva Gonzalez vừa chỉ 3 tấm hình chụp cận cảnh các vết thương của con trai vừa giận dữ nói: “Thật là bất công! Tôi biết con trai tôi không hoàn hảo nhưng nó vẫn là đứa bé ngoan”.

Trong khi đó, quyền cảnh sát trưởng Rodriguez khẳng định thuộc cấp của ông đã hành động hợp pháp để bảo vệ bản thân và các học sinh khác.

Theo Bằng Vy (NLĐO / AP)

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.