Cảnh sát đột nhập, phát hiện cả vườn hoa thuốc phiện

Ngày 24-3, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Kiến Xương (Thái Bình) vừa phát hiện một số lượng lớn cây thuốc phiện được trồng trái phép tại vườn của một nhà dân trên địa bàn.

Cảnh sát đột nhập, phát hiện cả vườn hoa thuốc phiện ảnh 1

Cảnh sát đột nhập, phát hiện cả vườn hoa thuốc phiện tại Thái Bình. Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình 

Theo đó, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 23-3, tổ công tác Công an huyện Kiến Xương đã đột nhập, bắt quả tang và thu giữ 113 cây thuốc phiện đang được trồng tại vườn nhà bà Bùi Thị Đếm (55 tuổi, trú huyện Kiến Xương, Thái Bình).

Tại hiện trường, ông Bùi Trung Phóng (52 tuổi, em trai bà Đếm) khai nhận số cây thuốc phiện trên là do ông trồng. Thời gian trước ông có xin một ít hạt cây thuốc phiện của một người quen về gieo trồng tại vườn nhà chị gái mình.

Ngay sau đó Công an huyện Kiến Xương đã tiến hành thu giữ toàn bộ số cây thuốc phiện trên, đồng thời hoàn tất hồ sơ xử lý đối với ông Phóng theo quy định pháp luật.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.