Cảnh sát 'giật mình' vì thu nhập của trộm chó

Ngày 3/7, Công an huyện Tây Sơn đã bắt giữ Nguyễn Thái Hào (21 tuổi) về hành vi trộm chó.

Cảnh sát 'giật mình' vì thu nhập của trộm chó ảnh 1

Hào xài sang, ăn mặc tươm tất vì "sống khoẻ" bằng việc trộm chó. Ảnh: Danh Toại

Khai nhận với cảnh sát, Hào cho biết đêm 25/6 đã trộm được 4 con chó thì bị công an phát hiện truy đuổi nhưng anh ta chạy thoát. Nguyên nhân, động cơ khiến hắn "bám nghề" là vì sống khá thoải mái từ việc đập chó trộm. "Cứ mỗi đêm đập khoảng 5 con chó, em kiếm 2 triệu đồng", anh ta nói.

Thời điểm bị bắt, trong người Hào có hơn 10 triệu đồng toàn tờ 500.000 nghìn, xài điện thoại đắt tiền và ăn mặc rất tươm tất. Nam thanh niên bảo đều do tiền bán chó trộm mà có. So với mức thu nhập của người dân nơi đây, chỉ một đêm đi đập chó hắn kiếm được bằng cả tháng lương của người lao động.

Theo một cán bộ điều tra, cũng vì kiếm được nhiều tiền mà Hào bất chấp pháp luật. Trước đó một tuần hắn đánh gây thương tích một người tại phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn khi phát hiện hắn đang trộm chó.

Theo Danh Toại (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.