Cảnh sát hé lộ chi tiết vụ bắt giữ nghi phạm đánh bom Boston

Cảnh sát hé lộ chi tiết vụ bắt giữ nghi phạm đánh bom Boston ảnh 1

Nghi phạm Dzhokhar Tsarnaev đã bị bắt tại chiếc thuyền ở sân sau một ngôi nhà ở Watertown, ngoại ô Boston.

Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, đã bị bắt khi đang ẩn náu trong một chiếc thuyền tại sân sau của một ngôi nhà ở Watertown, ngoại ô Boston. Tên này bị thương và rất yếu sau cuộc đấu súng với cảnh sát trong đêm. Anh trai của Dzhokhar, nghi phạm số 1 trong vụ đánh bom cuộc đua marathon Boston, trước đó đã bị tiêu diệt trong cuộc đấu súng.

Cảnh sát trưởng Boston Ed Davis cho biết với vụ bắt giữ Dzhokhar Tsarnaev, “người dân ở thành phố Boston và khu vực này có thể yên tâm là nguy hiểm đã qua”.

Theo Davis, cảnh sát, binh sỹ bang và điệp viên FBI đã bao vây chiếc thuyền nằm trên phố Franklin sau khi một người dân ra khỏi nhà và nhìn thấy vết máu trên thuyền.

Người này sau đó đã lật tấm phủ con thuyền ra và thấy nghi phạm mình đầy máu ở bên trong. Người đàn ông đã gọi điện báo cho cảnh sát.

“Tôi rất hạnh phúc bởi người dân ở vùng Boston đã có thể ngủ vào đêm nay bởi nỗ lực của những cá nhân này”, thị trưởng Boston Thomas Merino ca ngợi các cơ quan cảnh sát và thi hành luật.

Davis cho hay một vành đai đã được dựng lên quanh con thuyền trước khi bắt nghi phạm, chấm dứt thảm kịch được khởi đầu bằng vụ đánh bom kép ở cuộc đua marathon ngày thứ hai vừa qua, làm 3 người chết và hơn 180 người bị thương. “Trong suốt một tiếng trước hoặc hơn, chúng tôi đã đấu súng với nghi phạm ở bên trong con thuyền”, ông cho hay.

“Và cuối cùng đội cứu hộ con tin của FBI đã mở lối vào con thuyền, đưa nghi phạm vẫn còn sống ra”.

Hai nghi phạm chính trong vụ đánh bom hôm thứ hai vừa qua là Dzhokhar Tsarnaev, 19 tuổi, và anh trai Tamerlan Tsarnaev, 26 tuổi. Hai tên này đã được xác định sau khi một cảnh sát bị bắn chết và một người khác bị thương trong vụ gây rối trong đêm ngày 18/4 tại khuôn viên trường đại học công nghệ Massachusetts.

Davis cho hay hơn 200 viên đạn đã được bắn ra trong vụ đấu súng và 2 nghi phạm đã ném thiết bị nổ tự chế cùng lựu đạn cầm tay về phía cảnh sát.

Theo một bác sỹ, nghi phạm 26 tuổi đã chết vì bị thương do bị bắn và do chất nổ gài trong người hắn ta.

Theo Vũ Quý (Dân trí / AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

Xung đột ở Ukraine đã thay đổi ngoại giao Nga như thế nào?

(PLO)- Từ sau xung đột ở Ukraine, Nga đang tránh xa các nền tảng ngoại giao truyền thống trong đối thoại quốc tế và tạo ra nền tảng ngoại giao của riêng mình. Việc Nga định hình lại nền ngoại giao sẽ tác động thế nào đến phương Tây?
Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

Chuyên gia: Ông Putin trước 'áp lực kép'

(PLO)- Theo giới phân tích, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang đối mặt áp lực kép từ các đòn phản công của Ukraine cùng việc các đồng minh chủ chốt thể hiện sự dè dặt đối với chiến dịch quân sự của Moscow.