Cảnh sát Pháp thiếu tiền

Theo báo Le Point, nguyên nhân của việc thiếu tiền có lẽ đến từ việc lắp rađa theo dõi, giá khoảng 70.000 euro (97.000 USD)/chiếc, trên khoảng 30.000 xe tuần tra của lực lượng cảnh sát.

Hậu quả là ngân sách của DGGN bị thâm hụt nghiêm trọng dẫn đến thiếu tiền khiến hoạt động của cảnh sát cũng bị ảnh hưởng như: không cung cấp đủ xăng phục vụ việc tuần tra, nhiều xe cũ chưa được thay mới, thiếu tiền thuê chỗ ở cho cảnh sát... Chia sẻ trước các nghị sĩ quốc hội, Denis Favier - lãnh đạo DGGN - nhấn mạnh: “Chúng tôi đang ở trong một hoàn cảnh rất khó khăn mặc dù năm nay đã đề xuất xin xe tuần tra, máy tính, máy sưởi nhưng vẫn không được duyệt. Đó cũng là lý do khiến DGGN bị thâm hụt đến 16 triệu euro (22 triệu USD)”.

Một nhân viên cảnh sát chia sẻ: “Trung bình mỗi xe tuần tra chạy được 150.000-200.000km. Chúng tôi có thể cố chạy đến 300.000km với điều kiện phải có tiền để bảo dưỡng máy móc và động cơ của xe”. Riêng khoản nhiên liệu xăng dầu phục vụ 30.000 xe tuần tra của cảnh sát cũng bị hạn chế và giảm 6% so với năm 2012. Nghiêm trọng hơn nữa, theo ông Favier, là việc đảm bảo chỗ ở cho cảnh sát ở các địa phương cũng khó khăn vì thiếu tiền thuê.

Thường cảnh sát Pháp được ở miễn phí trong các tòa nhà thuộc quyền sở hữu của chính quyền nhà nước, nhưng ở một số địa phương DGGN phải trả tiền thuê nhà.

Theo Hà An (TTO)

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.