Cấp giấy an toàn thực phẩm qua mạng dưới 20 ngày

Ông Lê Văn Việt, Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.HCM, cho biết quy trình cấp giấy qua mạng rút ngắn thời gian còn dưới 20 ngày, giảm một nửa so với trước đây.

Cấp giấy an toàn thực phẩm qua mạng dưới 20 ngày ảnh 1

Hình minh họa

Theo BS Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, TP.HCM là địa phương đầu tiên thực hiện cấp giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy và giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP qua mạng. Đây được xem là bước đột phá chương trình cải cách thủ tục hành chính của ngành y tế TP.HCM nhằm đưa đến thuận lợi cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.

Cùng ngày, Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết “chương trình triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ bốn” là một trong 10 sự kiện tiêu biểu về ATVSTP trong năm 2014. Dịch vụ công trực tuyến này góp phần hiện thực hóa mục tiêu cải cách hành chính, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân công để thực hiện các thủ tục hành chính.

TRẦN NGỌC

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

(PLO)- Điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang sử dụng khiến bệnh nhân nát bàn tay, được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu.