BRAZIL:

Cặp vô gia cư đem trả 10.000 đô nhặt được

Cặp vô gia cư đem trả 10.000 đô nhặt được ảnh 1

Rejaniel Silva Santos và Sandra Reina Domingues

Rạng sáng Chủ nhật (8/7), Rejaniel Silva Santos và Sandra Reina Domingues, những người đang sống dưới gầm cầu ở phía đông Sao Paulo và kiếm sống bằng nghề nhặt phế liệu, đã yêu cầu một nhân viên an ninh gọi cho cảnh sát để trình báo về túi tiền mà họ nhặt được.

Cặp đôi nghèo khổ cho biết họ đang ngủ khi nghe thấy chuông báo động phát ra từ một cửa hàng gần đó. Sau đó, cả hai đã chạy ra nghe ngóng xem chuyện gì đang xảy ra.

Họ đã nhìn thấy một túi tiền nằm gần bến xe buýt trên một con đường chính tại phía đông thành phố.

Rejaniel Silva Santos, 36 tuổi, kể lại điều đầu tiên anh nghĩ tới khi nhìn thấy túi tiền là gọi cho cảnh sát.

Người đàn ông, chỉ kiếm được 15 reais (7,5 USD) một ngày từ công việc nhặt phế liệu, cho biết điều duy nhất mà anh muốn đó là cho mẹ, đang sống ở bang Maranhao, nhìn thấy anh trên TV.

"Mẹ tôi dạy tôi không được ăn trộm và phải báo với cảnh sát nếu tôi nhìn thấy bất cứ thứ gì (bất hợp pháp). Nếu như mẹ nhìn thấy tôi trên TV ở Maranhao, bà ấy sẽ biết rằng con trai mình vẫn là một trong những người thật thà nhất thế giới," Santos nói.

Cảnh sát cho biết, ngoài tiền mặt, trong chiếc túi còn có ngân phiếu và hóa đơn, những bằng chứng giúp cảnh sát có thể xác định được số tiền bị đánh cắp từ một nhà hàng Nhật Bản vào tuần trước.

Santos cho biết anh rời Maranhao tới Sao Paulo để làm thợ xây cách đây 16 năm và quyết định sống trên đường phố sau khi bị mất việc và chia tay với người vợ trước.

Anh gặp Sandra Reina Domingues, người đã sống với anh dưới gầm cầu khoảng 4 tháng, trên phố.

Nhân viên cảnh sát tiếp nhận cuộc điện thoại của Santos cho biết họ chưa bao giờ chứng kiến một trường hợp tương tự và thừa nhận rằng họ cảm thấy vô cùng khó hiểu khi Santos đem nộp toàn bộ số tiền và kể tường tận về việc đã nhặt chúng ra sao.

Theo Sầm Hoa (VNN / Foxnews)

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.