BRAZIL:

Cặp vô gia cư đem trả 10.000 đô nhặt được

Cặp vô gia cư đem trả 10.000 đô nhặt được ảnh 1

Rejaniel Silva Santos và Sandra Reina Domingues

Rạng sáng Chủ nhật (8/7), Rejaniel Silva Santos và Sandra Reina Domingues, những người đang sống dưới gầm cầu ở phía đông Sao Paulo và kiếm sống bằng nghề nhặt phế liệu, đã yêu cầu một nhân viên an ninh gọi cho cảnh sát để trình báo về túi tiền mà họ nhặt được.

Cặp đôi nghèo khổ cho biết họ đang ngủ khi nghe thấy chuông báo động phát ra từ một cửa hàng gần đó. Sau đó, cả hai đã chạy ra nghe ngóng xem chuyện gì đang xảy ra.

Họ đã nhìn thấy một túi tiền nằm gần bến xe buýt trên một con đường chính tại phía đông thành phố.

Rejaniel Silva Santos, 36 tuổi, kể lại điều đầu tiên anh nghĩ tới khi nhìn thấy túi tiền là gọi cho cảnh sát.

Người đàn ông, chỉ kiếm được 15 reais (7,5 USD) một ngày từ công việc nhặt phế liệu, cho biết điều duy nhất mà anh muốn đó là cho mẹ, đang sống ở bang Maranhao, nhìn thấy anh trên TV.

"Mẹ tôi dạy tôi không được ăn trộm và phải báo với cảnh sát nếu tôi nhìn thấy bất cứ thứ gì (bất hợp pháp). Nếu như mẹ nhìn thấy tôi trên TV ở Maranhao, bà ấy sẽ biết rằng con trai mình vẫn là một trong những người thật thà nhất thế giới," Santos nói.

Cảnh sát cho biết, ngoài tiền mặt, trong chiếc túi còn có ngân phiếu và hóa đơn, những bằng chứng giúp cảnh sát có thể xác định được số tiền bị đánh cắp từ một nhà hàng Nhật Bản vào tuần trước.

Santos cho biết anh rời Maranhao tới Sao Paulo để làm thợ xây cách đây 16 năm và quyết định sống trên đường phố sau khi bị mất việc và chia tay với người vợ trước.

Anh gặp Sandra Reina Domingues, người đã sống với anh dưới gầm cầu khoảng 4 tháng, trên phố.

Nhân viên cảnh sát tiếp nhận cuộc điện thoại của Santos cho biết họ chưa bao giờ chứng kiến một trường hợp tương tự và thừa nhận rằng họ cảm thấy vô cùng khó hiểu khi Santos đem nộp toàn bộ số tiền và kể tường tận về việc đã nhặt chúng ra sao.

Theo Sầm Hoa (VNN / Foxnews)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.