Capello sẵn sàng trở lại Anh

Capello sẵn sàng trở lại Anh ảnh 1

HLV Fabio Capello - Ảnh: Getty

Vị chiến lược gia người Ý đã từ chức tại ĐT Anh hồi tháng 2 sau khi Liên đoàn bóng đá nước này (FA) đưa ra những quyết định về việc tước băng đội trưởng của John Terry mà không thông qua ý kiến của ông. Sự việc này diễn ra sau khi trung vệ đội trưởng của Chelsea bị cáo buộc có hành vi phân biệt chủng tộc với hậu vệ Anton Ferdinand của QPR.

Capello, người vừa nhận được lời đề nghị béo bở về dẫn dắt ĐTQG Trung Quốc đến năm 2014, cũng thừa nhận rằng ông cũng sẽ xem sét khả năng trở lại Ý, nhưng khẳng định rằng ông sẽ cân nhắc sự lựa chọn của mình.

"Tôi muốn làm HLV trưởng thêm 2 năm nữa", Capello phát biểu trên kênh Sky Sport 24.

"Tôi yêu London, tôi thích được làm HLV trưởng tại Premier League. Ở Italia, tôi chỉ huấn luyện nếu đó là một kế hoạch thú vị".

Capello cũng nói về quãng thời gian 4 năm làm HLV trưởng tại ĐT Anh mà công việc thực chất chỉ đóng vai trò như một giám đốc kỹ thuật và ông cũng khẳng định rằng ông sẽ không bao giờ chấp nhận một lời đề nghị nào tương tự như vậy nữa.

"Vai trò như một giám đốc ư? Không, tôi không hứng thú. Tôi chỉ thấy những câu chuyện này tại báo chí Italia mà thôi".

"Tôi đã làm giám đốc kỹ thuật trong 4 năm, khi tôi dẫn dắt ĐT Anh. Bây giờ, tôi muốn làm việc trên băng ghế chỉ đạo".

Theo Thiệu Vân (TT&VH Online)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...