Cắt bao quy đầu giảm nguy cơ nhiễm HIV

Do đó, việc cắt bao quy đầu ở nam giới có liên quan đến khả năng lây nhiễm HIV.

TS Lance Price của Viện Nghiên cứu gien đã tiến hành phân tích di truyền của các vi khuẩn sống xung quanh dương vật trong mẩu dương vật của các nam giới Uganda đã cắt bao quy đầu trước đó. Kết quả cho thấy đàn ông đã cắt bao quy đầu có lượng vi khuẩn ít hơn khoảng 81% đàn ông chưa cắt bao quy đầu. Bởi vì vi khuẩn có thể phá vỡ khả năng miễn dịch chuyên biệt của các tế bào như tế bào Langerhans. Thông thường, Langerhans có trách nhiệm báo cho cơ thể biết lượng vi khuẩn để cơ thể tiến hành chống lại. Nhưng khi số lượng vi khuẩn tăng như trong môi trường dương vật đã cắt bao quy đầu thì tế bào này không thể làm tốt chức năng này làm cho cơ thể có nguy cơ mắc HIV hơn.

BẢO TRÂM (Theo CNN)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.