Cất giấu tiền trộm cắp của con, mẹ bị truy tố

Sáng 17-12, tin từ VKSND tỉnh Đồng Tháp cho biết, liên quan đến vụ việc nhóm thanh niên trộm cắp hơn 1,3 tỉ đồng của đại lý bia nước ngọt vào tháng 4/2016 vừa qua. Qua quá trình điều tra, VKSND tỉnh đã ra cáo trạng chuyển sang TAND cùng cấp lên lịch xét xử đối với: Lê Văn Danh Vọng (22 tuổi); Lê Hồng Tính (20 tuổi); Đỗ Lê Thanh Tiền (15 tuổi) và Lê Thị Tuyết Giang (18 tuổi, cùng ngụ TP Cao Lãnh) về hành vi "Trộm cắp tài sản".
Cất giấu tiền trộm cắp của con, mẹ bị truy tố ảnh 1

Vọng lúc mới bị bắt giữ (Ảnh do công an cung cấp).

Ngoài ra, bà Lê Thị Mỹ Phượng (43 tuổi, mẹ ruột Tiền) và Châu Văn Linh (22 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, An Giang) cũng bị đề nghị truy tố về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Lê Văn Bé Hai (32 tuổi, ngụ huyện Tháp Mười) bị đề nghị truy tố về hành vi che giấu tội phạm.
Trước đó, vào ngày 26-4-2016 Vọng cùng các đối tượng nói trên bàn nhau trộm cắp tài sản lấy tiền tiêu xài. Khuya hôm đó, nhóm thiếu niên này đi ngang cơ sở nước ngọt ở phường 2, TP. Cao Lãnh thì thấy cửa sau khóa sơ xài nên phá cửa đột nhập. Các đối tượng này lấy đi hơn 1 tỉ đồng tiền mặt, cùng một điện thoại di động và con dấu doanh nghiệp rồi bỏ nhanh chóng rời khỏi hiện trường.
Tiếp đó, các đối tượng này bắt xe taxi về huyện Tháp Mười lẩn trốn tại nhà của Bé Hai. Tại đậy các đối tượng này chia số tiền trộm được rồi tản ra nhằm tránh sự truy lùng của lực lượng điều tra. Được chia 200 triệu đồng, Tiền mang về đưa cho mẹ cất giữ, tiếp đó bà Phượng lại mang số tiền này đến Long An nhờ người thân giữ hộ.
Sau khi bị mất tài sản, nạn nhân nhanh chóng trình báo đến chính quyền địa phương. Từ tin báo của nạn nhân, ngành chức năng đã vào cuộc, qua công tác truy xét lực lượng chức năng đã bắt giữ các nghi can gây án và thu hồi được số tiền gần 700 triệu đồng trả cho bị hại.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng liên quan đã cúi đầu thừa nhận hành vi của mình.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.