Cắt khối u “lạc đà” nặng 2 kg

Bệnh nhân T. nhập viện trong tình trạng cơ thể suy nhược vì khối u xâm lấn.

Theo PGS-TS Trần Thiết Sơn, Trưởng Khoa Phẫu thuật tạo hình (BV Xanh Pôn), T. mắc chứng bệnh u xơ thần kinh và ngày càng phát triển phía sau lưng như khối u của con lạc đà. Các bác sĩ đã tiến hành bóc tách toàn bộ khối cơ, gân xung quanh khối u. Nếu không được thực hiện cắt khối u, bệnh nhân sẽ đi lại khó khăn vì khối u ngày càng phát triển gây gù, vẹo cột sống.

Bà Nguyễn Thị Long, mẹ của bệnh nhân T., cho biết  khi sinh ra, vị trí khối u chỉ là cái bớt nhỏ. Vết bớt càng lớn và phát triển ngày càng to thành một khối u sau lưng. Suốt 20 năm qua, chị T. không thể nằm thẳng, đi lại khó khăn.
                                                                                                        

Theo Trúc Khuê (Phụ Nữ TPHCM)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.