Cắt quần áo, đánh người, bị 4 tháng tù

Cắt quần áo, đánh người, bị 4 tháng tù ảnh 1

Trước vành móng ngựa, bị cáo Thuyết vẫn không tỏ ra ăn năn hối cãi và thừa nhận hành vi phạm tội của mình

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 16-9-2011, chị Lê Thị Gái (SN 1970, ngụ xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) đứng trên bãi biển đợi chồng về thì bất ngờ bị Phạm Thị Thuyết (SN 1971, trú cùng xã) cùng một số phụ nữ xông vào đánh dập, dùng kéo cắt tóc nham nhở.

Chưa dừng lại, Thuyết còn cắt rách hết áo quần trên người chị Gái, dùng dây lác mang theo trói chặt nạn nhân lại trong tư thế trần truồng rồi bỏ về.


Sau đó, có người đi qua nghe tiếng chị Gái kêu cứu nên đến cởi trói, đưa nạn nhân đến nhà người dân gần đó mượn quần áo mặc vào để về nhà.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Bố Trạch đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối với Thuyết. Thuyết khai với công an, do nghi ngờ chồng mình có quan hệ tình cảm với chị Gái nên mới ra tay đánh ghen.


Tại phiên tòa sáng 27-4, chị Gái chỉ yêu cầu HĐXX xử phạt nghiêm khắc nhằm răn đe, giáo dục chung chứ không yêu cầu bị cáo phải bồi thường thiệt hại.

Theo H.Ngọc (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.