Cậu bé 9 tuổi Đức Vĩnh đăng quang Vietnam's Got Talent

Cậu bé giả gái Đức Vĩnh đăng quang Got Talent

Đức Vĩnh là thí sinh đầu tiên biểu diễn tại đêm chung kết tối qua.

Đức Vĩnh diễn trích đoạn tuồng "Ông già cõng vợ đi xem hội" khiến giám khảo Thành Lộc phải thốt lên: "Chú không cảm giác cháu là thí sinh nữa. Chú thấy như đang xem một đồng nghiệp diễn xuất chứ không phải thí sinh dự thi. Cháu đã hát chèo, chầu văn, hôm nay lại hát tuồng, một vở kịch kinh điển của nghệ thuật tuồng. Chú bị hút vào đôi mắt của cháu. Cháu là một thần đồng". 

Cậu bé giả gái Đức Vĩnh đăng quang Got Talent

duc-vinh-1-1982-1428249929.jpg

Cậu bé chín tuổi trình bày trích đoạn "Ông già cõng vợ đi xem hội".

Cậu bé 9 tuổi gây ấn tượng với tài giả gái, hóa người vợ trẻ xinh đẹp có chồng già. Khi được chồng cõng đi xem hội, cô vợ bị con quan trêu ghẹo nhưng không chút nao núng mà đáp lại rất tinh quái, lém lỉnh. 

Xem clip Nguyễn Đức Vĩnh - Xúy Vân giả dại - Vietnam's Got Talent 2015

Đức Vĩnh diễn như một nghệ sĩ thực thụ. Trước đó, cậu bé đã vào vai Xúy Vân giả dại, Thị Mầu, Cô Đôi thượng ngàn... 

Cậu bé giả gái Đức Vĩnh đăng quang Got Talent

Cậu bé đã tài tình khi thể hiện hai phong cách khác nhau: ông già chân chất, yếu đuối và cô vợ trẻ lẳng lơ.

Những cái liếc mắt sắc lẻm, vẻ điệu đà và giọng nói mềm mại như phái nữ của cậu bé khiến khán giả bất ngờ, không thể rời mắt khỏi tiết mục này. Các nghệ sĩ hỗ trợ hiệu quả, giúp phần trình diễn của thí sinh nhí thêm hoàn hảo.

Giám khảo, danh hài Hoài Linh khen thần thái của Đức Vĩnh rất ấn tượng, chuyển giọng hai phái nam nữ thuyết phục. Người mẫu Thúy Hạnh phải "bái phục", ngưỡng mộ tài năng của Đức Vĩnh. Nhạc sĩ Huy Tuấn chỉ nói được hai từ "Ghê thật".

duc-vinh-4-7433-1428253104.jpg

Cậu bé đã khóc vì hạnh phúc

duc-vinh-5-3573-1428253104.jpg

Đức Vĩnh nhận được giải thưởng tiền mặt 500 triệu đồng và 100 triệu đồng từ nhà tài trợ.

giam-khao-2-3183-1428247678.jpg

Bộ tứ giám khảo Vietnam's Got Talent 2015

Xem clip Đức Vĩnh biểu diễn trích đoạn kịch kinh điển Ông già cõng vợ đi xem hội tại đêm Chung kết Vietnam's Got Talent 2015.

Từ nhận xét của bốn giám khảo và bình chọn của khán giả, cậu bé 9 tuổi đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân Vietnam's Got Talent 2015 (Tìm kiếm tài năng Việt Nam) mùa thứ 3 một cách thuyết phục. Trong chiến thắng này ngoài tài năng thực thụ của Đức Vĩnh còn có sự trợ giúp, hướng dẫn của người mẹ. Phát biểu trước giờ biểu diễn, Đức Vĩnh nói lên ước mơ của mình: "Ước mơ lớn nhất của con là trở thành người tốt, học giỏi và diễn được nhiều tiết mục truyền thống của Việt Nam". 

bich-ngoc-1-2911-1428248716.jpg

Bé Ngô Phương Bích Ngọc, bảy tuổi (con gái ca sĩ Trang Nhung) đoạt ngôi Á quân khi biểu diễn hát ca trù 'Hồng hồng tuyết tuyết' và ca khúc "Nắng có còn xuân".

Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

(PLO)- Vụ việc chùa Nghệ sĩ bị đổi tên sau 60 năm tồn tại thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và nghệ sĩ đang hoạt động tại TP.HCM.