Cầu cứu chính quyền “giải cứu” con lấy chồng Trung Quốc

Ông Tư nhờ công an giải cứu con gái là Lý Thị Đào (20 tuổi) lấy chồng người Trung Quốc cách nay khoảng ba tháng.Ông Tư cho biết khi gả con gái, gia đình nhận được 12 triệu đồng từ hai người môi giới. Sau khi sắm sửa tư trang để con về bên chồng, gia đình ông Tư chỉ còn khoảng 4 triệu đồng.

Hai tháng đầu tiên sang Trung Quốc, Đào thường liên lạc với nhà. Nhưng sau đó điện thoại và hộ chiếu của Đào đã bị chồng và gia đình chồng tịch thu. Mọi chuyện bắt đầu từ việc ông A Hào - chồng Đào - bắt Đào lên núi vác củi.

Đào không kham nổi công việc nặng nhọc này và không chịu nổi cuộc sống khắt khe bên chồng nên đã một lần chạy đến đồn cảnh sát ở Trung Quốc cầu cứu nhưng bị gia đình chồng bắt lại.“Những người mai mối nói phải đưa cho họ 30 triệu đồng thì Đào mới có thể trở về VN.

Gia đình nghèo, không có tiền nên tui đến nhờ chính quyền địa phương tìm cách giải cứu con gái” - ông Tư nói. Trao đổi qua điện thoại với Đào, cô cho biết chồng yêu cầu phải đưa 150 triệu đồng, bằng số tiền mà ông A Hào đã bỏ ra để “cưới” vợ, ông ta mới thả Đào về VN.M.

Theo M.QUỐC (TTO)