Cầu thủ ngoại “xỏ mũi”!

Họ từ các nước châu Phi sang theo kênh của “cò” rồi tự giới thiệu nhau và thế là nhiều cầu thủ ngoại đá thuê ở Thái Lan, Singapore, Indonesia… đổ sang Việt Nam rất nhiều.

Nói về chuyện cầu thủ ngoại sang Việt Nam với giá cao hơn nhiều nước láng giềng, một quan chức bóng đá nói rằng không phải vì ở Việt Nam bóng đá ăn nên làm ra mà phần lớn là vì ta hại ta do mở cửa cho chuyên nghiệp sớm lại rất hở về luật.

Cầu thủ ngoại đến Việt Nam có cầu thủ đàng hoàng nhưng cũng có nhiều cầu thủ rất quái. Điển hình có cầu thủ là dân Tây ba lô sang thử việc rồi thành cầu thủ. Cũng có cầu thủ chưa dứt hợp đồng với đội này đã nhận lót tay rất đậm của đội khác. Nói chung là 1.001 cách làm tiền của cầu thủ ngoại lẫn “cò”. Thậm chí là nhiều cầu thủ ngoại nghe “cò” muốn về đội khách bằng cách tự phá hợp đồng bằng “bài” bỗng dưng trác táng, bỗng dưng ăn chơi rồi bỗng dưng sa sút để được sớm chấm dứt hợp đồng. Cũng có cầu thủ ngoại biết giá trị của ngoại binh ở các đội đã “làm độ” hoặc “móc” với nhau làm thay đổi tỉ số. Điều mà nhiều HLV bây giờ rất ngao ngán tâm sự rằng cầu thủ ngoại bây giờ “làm độ” còn siêu hơn cầu thủ nội bởi cái kênh họ làm khác với kiểu lúc nắng lúc mưa của cầu thủ nội.

Mới đây rộ lên vụ cầu thủ Samson Kayode vừa dứt hợp đồng với Đồng Tháp đã ký hợp đồng và nhận lót tay rất đậm của Hà Nội T&T (và được biết còn có cả 1-2 CLB khác nữa), đồng thời ký cả với CLB Atletico Madrid (Tây Ban Nha). Việc tham lam bắt cá hai tay rồi cân nhắc ở đâu tốt thì đi vốn là “bệnh” của nhiều cầu thủ ngoại xem thường luật ở Việt Nam. Ở đây Samson đã có ý định “bùng” nhưng vì kẹt giấy ITC từ phía LĐBĐVN (giấy chuyển nhượng quốc tế do LĐBĐVN gửi FIFA xác nhận cầu thủ này đã hoàn thành các nghĩa vụ cần thiết với CLB ở Việt Nam) nên Samson không thể chui lọt.

Lâu nay chuyện cầu thủ ngoại xỏ mũi các CLB Việt Nam và được sự trợ giúp của “cò” rất nhiều. Nhưng may là lần này CLB Hà Nội T&T làm mạnh và phối hợp tốt với VFF nên Samson không thể trốn thoát. Mong những nhà làm bóng đá chuyên nghiệp luôn cứng rắn với cầu thủ ngoại thay vì lụy “ngoại” như nhiều CLB đã làm để các ngoại binh ngay hàng thẳng lối, không làm loạn bóng đá Việt Nam.

NGUYỄN NGUYÊN

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

Ronaldo không đầu quân cho CLB của Saudi Arabia

(PLO)- Các nguồn tin thân cận với Cristiano Ronaldo đã bác bỏ tuyên bố rằng cầu thủ 37 tuổi này sẽ gia nhập đội bóng Saudi Arabia Al-Nassr vào tháng 1 theo như tờ Daily Mail đưa tin.
Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

Hình hình fan Morocco ăn mừng khắp mọi nơi

(PLO)- Từ Barcelona, đến Paris, Milano, Rabat, đến Qatar, cộng đồng người Morocco ăn mừng chiến thắng của đội nhà trước Tây Ban Nha tại vòng 1/8 World Cup 2022 sau loạt đá luân lưu. Dưới đây là chùm ảnh của Getty.
Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

Châu Á dừng chân trên “sân nhà”: Được và mất

(PLO)- Kết thúc vòng bảng, ba đội Tây Á gồm Saudi Arabia, Iran và chủ nhà Qatar bị loại, sau vòng 16 đội thì lần lượt Úc, Nhật Bản rồi Hàn Quốc dừng cuộc chơi. Tuy nhiên, cái được của bóng đá châu Á rất lớn.