Cầu thủ “xé rào” đi vũ trường vẫn được thi đấu bình thường

Trong buổi họp kiểm điểm toàn đội trưa nay (18/10), 2 cầu thủ bị nhận diện khi đi vũ trường đêm 16/10 tại Phan Rang là Lê Văn Công và Đỗ Văn Thuận đã viết kiểm điểm, tường trình lại sự việc tối đêm đó.

Sau khi nhận được bản kiểm điểm của 2 cầu thủ nọ, HLV Đinh Văn Dũng dù trước đó tuyên bố khá mạnh mẽ, nhưng đến hôm nay lại thay đổi chính kiến. Theo đó, ông Dũng không phạt 2 cầu thủ vừa nêu, chỉ dừng lại ở mức khiển trách.

Theo lý giải của vị HLV trưởng đội tuyển U21 Việt Nam thì “Các cầu thủ còn trẻ, không nhận thức được sự việc, đặc biệt là chuyện mặc đồng phục đi vào vũ trường làm ảnh hưởng đến yếu tố màu cờ sắc áo”.

Cầu thủ “xé rào” đi vũ trường vẫn được thi đấu bình thường ảnh 1

Không có bất cứ hình thức kỷ luật nào ở đội U21 Việt Nam sau scandal mặc đồng phục đi vũ trường

“Chúng tôi sẽ khiển trách, nếu các em tái phạm sẽ có hình thức xử lý thích đáng hơn. BHL cũng có một phần trách nhiệm vì quản lý cầu thủ không nghiêm!” – ông Dũng nói thêm.

Theo cách giải thích của HLV Đinh Văn Dũng, sẽ không có bất cứ hình thức kỷ luật nào được đưa ra. Đồng thời, 2 nhân vật chính trong scandal nọ là Đỗ Văn Thuận và Lê Văn Công sẽ được thi đấu bình thường trong trận đấu giữa U21 Việt Nam với U21 Sydney FC (Australia) vào ngày mai (19/10).

Thậm chí, trước đó, vào sáng nay, 2 cầu thủ này vẫn tập bình thường cùng các đồng đội, như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

Việc 2 cầu thủ nọ chỉ bị khiển trách sơ sài là có lẽ là chi tiết gây sốc đối với người hâm mộ, vốn đang chờ kỷ cương của đội U21 nói riêng và của bóng đá Việt Nam nói chung. Dù vậy, với những người theo đội tuyển U21 trong những ngày vừa qua, đây là chi tiết không phải bất ngờ.

Không bất ngờ bởi có thể ngay HLV Đinh Văn Dũng có khi còn không có mấy tiếng nói đối với các cầu thủ, và một khi cầu thủ không ngán HLV thì chuyện vi phạm kỷ luật là chuyện trước sau gì cũng đến.

Về phía VFF, cũng chưa thấy những người đang điều hành bóng đá nội đả động gì đến chuyện này, có lẽ VFF đang chờ bản tường trình từ phía đội tuyển U21. Thế nhưng, cho đến lúc VFF nhận được biên bản này, cũng như đến lúc họ thực sự nghĩ đến những hành động cụ thể thì giải U21 quốc tế đã kết thúc, và đội tuyển U21 Việt Nam đã ai về nhà nấy, dù cho cái sai của các cầu thủ ở đây đã rành rành!

Theo Kim Điền (Dân trí)

Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

Xem Nhật Bản đánh bại Tây Ban Nha 2-1

(PLO)- Nhật Bản lại tạo ra một cú lội ngược dòng ngoạn mục khác trong hiệp hai World Cup giành chiến thắng 2-1 trước Tây Ban Nha để đứng đầu bảng E để tiến thẳng vào vòng 1/8. Tây Ban Nha cùng Nhật Bản vượt qua vòng bảng nhờ hiệu số bàn thắng bại và Đức bị loại đau đớn sau chiến thắng 4-2 trước Costa Rica.
Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

Mặt trời mọc ở phương Đông và canh bạc phương Tây

(PLO)- Hai hình ảnh trái ngược ở hai đội giành chiến thắng ở bảng E: Nước mắt hạnh phúc của Nhật Bản và nước mắt đau đớn trong sự bất lực của Đức. Bên cạnh đó là sự bình thản của đội thua: Tây Ban Nha.
Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

Cầu thủ dự World Cup cá độ trận mình thi đấu

(PLO)-  Đó là thủ môn xuất sắc Szczesny của Ba Lan, anh nói ngay trên truyền hình sau trận đấu và thừa nhận mình đã cá cược với… Lionel Messi ngay trong trận đấu Ba Lan - Argentina với giá trị cược là 100 euro.
Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

Bỉ chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

(PLO)-  Bỏ lỡ hàng loạt cơ hội, tuyển Bỉ bị Croatia cầm hòa với tỷ số 0-0, qua đó chính thức dừng chân ở vòng bảng, Morocco đã có chiến thắng quan trọng trước Canada để giành quyền đi tiếp ở World Cup 2022 cùng Croatia.