Chậm dỡ công trình lấn mương thoát nước

Sau khi nhận được phản ánh, tháng 6-2012, UBND quận Thủ Đức có văn bản xác nhận việc xây dựng trên là sai.

Đến tháng 7-2012, tôi yêu cầu phường phải cưỡng chế tháo dỡ công trình lấn chiếm để khu vực không bị ngập nước trong mùa mưa. Tuy nhiên, đến nay việc tháo dỡ vẫn chưa được thực hiện. Vì sao UBND phường lại chậm trễ như vậy?

Nguyễn Tuấn Sơn (519/2 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM)

Ông TRẦN QUANG HẢI, Chủ tịch UBND phường Hiệp Bình Chánh (quận Thủ Đức), trả lời: Sau khi phường kết hợp với quận kiểm tra thì phát hiện giấy chủ quyền nhà, đất của người mà ông Sơn đề cập có thể hiện phần diện tích cống thoát nước nên đã mời lên yêu cầu điều chỉnh lại giấy. Người này đồng ý nộp lại giấy để cắt trừ phần diện tích đất thuộc cống thoát nước chung. Vụ việc kéo dài một thời gian do phải đợi Phòng Tài nguyên và Môi trường điều chỉnh.

Hiện nay, việc điều chỉnh đã xong, phường vừa chỉ đạo các bộ phận như thanh tra địa bàn, cán bộ địa chính, tư pháp… rà soát lại phần xây dựng lấn chiếm. Phường cũng đang tiến hành mời các bên liên quan đến để bàn hướng giải quyết dứt điểm vụ việc.

NHƯ NGHĨA ghi

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

Sao phải chờ đến 30 Tết mới mua hoa?

(PLO)- Nhiều người đợi đến 30 Tết mới mua hoa mong có giá rẻ hơn. Theo chuyên gia tâm lý Võ Minh Thành, để ai cũng có Tết, người mua hoa nên thay đổi thói quen này.