Châm lửa đốt vợ, hại chết con

Ngày 7/1, TAND Đà Nẵng mở phiên xử lưu động tại quận Sơn Trà bị cáo Phạm Phú Lên (34 tuổi, ở phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) về hành vi giết người.

VKS cáo buộc, chiều 23/7/2011, Lên qua nhà bố đẻ nhậu. Khi ngà ngà say, người bố phàn nàn việc vợ Lên không biết cách ăn ở với gia đình chồng.

Châm lửa đốt vợ, hại chết con ảnh 1

Lên trước vành móng ngựa. Ảnh: Minh Nhật.

Nhậu xong, Lên về nhà để "dạy vợ" là chị Nguyễn Thị Yến (31 tuổi). Biết chồng đã say, chị Yến tránh cãi nhau, lên gác ngủ với con. Lúc đó, Lên tức tối, lấy lon bia rồi mở vòi xăng ở xe máy.

Cầm lon bia đầy xăng, Lên vào phòng ngủ của vợ, chốt cửa lại, đổ xăng xuống nền nhà, đệm ngủ, rồi dùng điếu thuốc lá đang hút, khiến ngọn lửa bùng lên. Lửa cháy lớn, Lên vội vàng kéo hai con ra khỏi phòng.

Sau đó anh ta kéo người vợ đang bị cháy ra ngoài. Cả nhà đều bị lửa thiêu rụi. Một cháu nhỏ nằm ở góc phòng nên khi ra ngoài đã bị bỏng nặng và chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Tòa đã tuyên phạt Lên 20 năm tù.

Theo Minh Nhật (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.