Chặng 11 Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Đua huề

Tại chặng đấu dài 50 km vòng quanh TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), trong khi các “ông lớn” án binh bất động thì cũng là cơ hội tăng tốc dành cho các tay đua không nằm trong vòng tranh chấp các danh hiệu chung cuộc.

Chặng 11 Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Đua huề ảnh 1

Chặng 11 Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Đua huề ảnh 2
Các đội thi đấu cầm chừng ở chặng đấu vòng quanh TP Buôn Ma Thuột. ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN

Thông thường tại những chặng đua vòng tròn, hiếm khi nào tốc độ trung bình bị kéo xuống mức thấp 37,298 km/ giờ như chặng này. Điều đó cho thấy, tất cả các đối thủ cạnh tranh với áo vàng Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp) chấp nhận đua “huề”, đợi chờ thời cơ chín mùi mới tung ra đòn đánh chí mạng.

Rút kinh nghiệm sau thất bại ở chặng trước (Quàng Văn Cường thúc thủ trước nước rút của Trần Tuấn Kiệt), cùng bứt đi tốp đầu nhưng Nguyễn Văn Dương (Hà Nội) chủ động thòng lại kìm chân các đối thủ Đặng Văn Bảo Anh (Dopagan Đồng Tháp), Huỳnh Nhựt Hòa (Ynghua Đồng Nai) và Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7) tạo cơ hội cho Ngô Văn Phương một mình bứt phá.

Chiến thuật đã được cựu tuyển thủ quốc gia Ngô Văn Phương thực hiện hoàn hảo, lần đầu tiên bước lên bục chiến thắng sau 1 giờ 20’26” tranh tài. 41 giây sau, Bảo Anh và Nhựt Hòa lần lượt cán đích.

Chặng 11 Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Đua huề ảnh 3
Nguyễn Tấn Hoài (giữa) bảo toàn danh hiệu áo vàng sau 11 chặng. ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN

Chặng 11 Cúp Truyền hình TP.HCM 2020: Đua huề ảnh 4
Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê trao áo trắng cho tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình. ẢNH: HUỲNH VĂN THUẬN

Kết quả chặng 11 không ảnh hưởng trật tự bảng tổng sắp. Tay đua Nguyễn Tấn Hoài lần thứ 9 liên tiếp thống trị ngôi đầu giải thưởng áo vàng và giải áo xanh. Chiếc áo trắng sau 11 chặng vẫn thuộc về Nguyễn Văn Bình của MM Mega Market.

Trên bảng tổng sắp đồng đội, TĐ Lộc Trời và Bikelife Đồng Nai giữ vững khoảng cách 11 giây so với Dược Domesco Đồng Tháp và đội TP Hồ Chí Minh.

Sáng 31-5, các tay đua thi đấu chặng 12 Buôn Ma Thuột – Nha Trang cự ly 190 km. Tâm điểm của chặng đấu chính là màn đổ đèo Phượng Hoàng nhiều khả năng tạo nên đột biến.