Chánh Văn phòng nội các Brazil tuyên bố từ chức

Chánh Văn phòng nội các Brazil tuyên bố từ chức ảnh 1

Chánh Văn phòng nội các Brazil, ông Antonio Palocci. (Ảnh: Getty)

Trong tuyên bố chính thức về việc từ chức, ông Palocci khẳng định Tổng trưởng lý Brazil đã xác nhận những việc làm của ông là hợp pháp và trung thực. Tuy nhiên, ông quyết định từ chức Chánh Văn phòng nội các vì cho rằng những tranh cãi chính trị gần đây có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của ông trên cương vị quan trọng này.

Quyết định từ chức của Chánh Văn phòng nội các Palocci được đưa ra sau khi nhật báo Folha de Sao Paulo tiết lộ tài sản của chính khách này đã lên đến 4,6 triệu USD, tăng gấp 20 lần trong vòng 4 năm qua, kể từ khi ông đảm nhận cương vị chủ tịch một công ty cố vấn. Ông được đánh giá là một chính khách rất có uy tín với giới kinh doanh và có khả năng thuyết khách.

Dưới thời Tổng thống tiền nhiệm Lula da Silva, ông Palocci từng có thời gian đảm nhiệm chức Bộ trưởng Tài chính và đã thuyết phục được khu vực kinh tế tư nhân tin tưởng vào các chính sách của chính phủ.

Theo giới quan sát, sự ra đi của ông Palocci đã đẩy chính phủ non trẻ (được thành lập cách đây sáu tháng) của Tổng thống Dilma Rousseff vào một tình thế khó khăn.

Bà Rousseff đã bổ nhiệm Thượng nghị sỹ Gleisi Hoffmann, 45 tuổi, thuộc đảng Lao động cầm quyền, thay thế ông Palocci./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)