Chào đời “không máu”, em bé vẫn sống khỏe mạnh

"Một bé gái sơ sinh sống sót thần kỳ sau khi được sinh ra trong tình trạng cạn kiệt máu". Đó là tin tức mới nhất vừa được hàng loạt tờ báo Y tế nước ngoài cho đăng tải gần đây.

Chào đời “không máu”, em bé vẫn sống khỏe mạnh ảnh 1
bé gái Olivia Norton  
Được biết, trường hợp hy hữu trên xảy ra tại Anh vào hồi tháng 10 năm ngoái. Lúc ấy, một đội ngũ các bác sĩ phải "vật lộn" hàng giờ đồng hồ để dành lấy mạng sống cho bé gái Olivia Norton, em bé chào đời trong tình cảnh không có máu. Để tránh những hậu quả đang tiếc có thể xảy ra, ngay lập tức, các bác sĩ đã cho làm các cuộc truyền máu vào cơ thể bé gái. Trải qua 6 tháng kể từ ngày được truyền máu mới, ngay lúc này đây, tình trạng sức khỏe của bé Norton đang có những chuyển biến tích cực. Đây được xem như là một phép màu xảy ra trong ngành Y học. Theo các bác sĩ cho biết: “Trường hợp trẻ sơ sinh cạn kiệt máu khi chào đời là một trong những trường hợp hiếm và vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ”.
Theo Hùng Phú ( VTC News)
đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.