Chặt cây xanh để dẹp vỉa hè: “Quá máy móc”!

Chiều 23-3, liên quan đến vụ việc chặt hàng trăm cây xah để dẹp vỉa hè đang gây xôn xao dư luận, ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội, cho biết đây là việc làm máy móc. Huyện đã yêu cầu chính quyền xã Cẩm Yên kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong vụ việc.

Chặt cây xanh để dẹp vỉa hè: “Quá máy móc”! ảnh 1

Lãnh đạo huyện Thạch Thất khẳng định việc chặt cây xanh để dẹp vỉa hè của xã Cẩm Yên là quá máy móc.

Theo ông Nguyên, huyện Thạch Thất không chỉ đạo xã Cẩm Yên tiến hành chặt hàng loạt cây cối như trên, việc này là do xã tự ý làm.

“Chúng tôi chỉ chỉ đạo cắt tỉa nhằm bảo đảm an toàn hành lang lưới điện và phòng chống lụt bão. Đối với những cây cản trở giao thông thì phải đánh chuyển đi chỗ khác, trồng vào vị trí phù hợp… Tuy nhiên, do xã không nhận thức đầy đủ, không báo cáo cũng như xin ý kiến huyện dẫn đến thực hiện quá máy móc” - Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất nói.

Cũng theo vị này, sáng cùng ngày, đoàn công tác của Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã có buổi làm việc với chính quyền xã Cẩm Yên và ghi nhận thực tế những cây xanh bị chặt hạ.

Chặt cây xanh để dẹp vỉa hè: “Quá máy móc”! ảnh 2

Huyện Thạch Thất sẽ yêu cầu lãnh đạo xã Cẩm Yên kiểm điểm và lãm rõ trách nhiệm.

Trước đó, như đã thông tin, dư luận đang xôn xao về việc chính quyền xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội đã chặt toàn bộ hàng trăm cây xanh nhằm hưởng ứng chiến dịch “dẹp loạn” vỉa hè.

Khoảng 60 cây xanh có tuổi từ 4-5 năm tại tuyến đường liên thôn (gồm Yên Lỗ, Cẩm Đào, Kinh Đạ) dài khoảng 3 km bị đốn hạ. Để thực hiện việc này, chính quyền xã Cẩm Yên đã huy động ô tô tải, máy cưa điện,…

Người dân trong khu vực cho biết, việc chặt toàn bộ cây xanh ven đường khiến không còn bóng mát. Hơn thế, những cây này được trồng dọc hai bên đường nhưng không ảnh hưởng đến giao thông, không lấn ra phần đường bê tông rộng khoảng 3,5 m.

Sự việc nhanh chóng nhận được các ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng chính quyền xã Cẩm Yên đã quá cứng nhắc trong việc dẹp vỉa hè. 

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

Thi công cầu Mỹ Thuận 2 xuyên tết

(PLO)- Tết Nguyên đán 2023, hàng chục công nhân vẫn hăng say làm việc ở trụ chính cầu Mỹ Thuận 2 để đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ vào cuối năm 2023
Đêm giao thừa ở phố Tây

Đêm giao thừa ở phố Tây

(PLO)- Khu phố Tây (đường Bùi Viện, quận 1) nhộn nhịp du khách, nhiều khách người nước ngoài cùng hòa chung không khí tết Nguyên Đán ở TP.HCM.
Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

Những người vất vả mưu sinh đêm giao thừa

(PLO)- Đêm giao thừa, khi mọi người, gia đình quây quần bên nhau thì vẫn có những người tranh thủ mưu sinh, có người lặn lội đường xa để đến trung tâm TP.HCM bán thêm chút ít trong đêm cuối cùng của năm Nhâm Dần 2022.
Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

Trưa 30 tết, hoa vẫn đầy chợ

(PLO)- Chỉ còn chưa đầy 12 tiếng nữa là đến thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, thế nhưng nhiều người kinh doanh hoa vẫn chưa được về nhà sắm sửa đón Tết.